Có trên 8000 cơ sở có vi phạm chủ yếu là trong ghi nhãn thực phẩm, chiếm 40-50%; vi phạm về điều kiện sản xuất thực phẩm chiếm 40-55%; vi phạm về công bố tiêu chuẩn sản phẩm chiếm 30%/; vi phạm về khám sức khỏe cho người lao động và chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cũng theo báo cáo này, 100% cơ sở có vi phạm đã được xử lý các hình thức từ nhắc nhở đến phạt tiền, đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, số xử lý bằng biện pháp nhắc nhở vẫn còn rất cao, chiếm 78%. Tại một số địa phương như Cao Bằng, Khánh Hòa chỉ sử dụng hình thức nhắc nhở để xử lý cơ sở có vi phạm. Tại Hà Nội, TPHCM, Hà Nam, việc xử lý kiên quyết hơn.
Theo đánh giá của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, có 68 cơ sở vi phạm về vệ sinh thực phẩm đang tiếp tục xử lý bằng chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra. Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra cũng đã phạt tiền 781 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm của 663 cơ sở, cao hơn hẳn so với tết Canh Dần 2010.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận