13/10/2010 08:40 GMT+7

TKV muốn phát hành 500 triệu USD trái phiếu

C.V.KÌNH
C.V.KÌNH

TT - Theo báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh chín tháng đầu năm, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN (TKV) đã hoàn thành đề án phát hành trái phiếu quốc tế 500 triệu USD và Chính phủ cũng đã có văn bản chấp thuận nguyên tắc cho phép TKV phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế trong năm 2010.

Theo TKV, tập đoàn đã hoàn thành việc chọn tổ hợp tư vấn phát hành gồm các ngân hàng ANZ, Citibank... trong tháng 8-2010 và đang hoàn thiện hồ sơ phát hành trình Thủ tướng phê duyệt. Ngoài ra, TKV cho biết đang làm hồ sơ tài chính cho các khoản vay thông qua bảo hiểm của Tổ chức Nexi (Nhật Bản) cho các dự án tổ hợp bôxit - nhôm Lâm Đồng, alumin Nhân Cơ, thủy điện Đồng Nai 5.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hải - phó tổng giám đốc TKV - khẳng định đề xuất của TKV vay 500 triệu USD từ phát hành trái phiếu quốc tế sẽ không yêu cầu Chính phủ phải đứng ra bảo lãnh. Nếu phát hành được 500 triệu USD trái phiếu quốc tế, theo ông Hải, TKV sẽ không sử dụng số tiền trên ngoài các dự án than, điện, khoáng sản.

C.V.KÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất