Đổ xô đi làm chứng minh nhân dân

20/02/2013 04:52 (GMT + 7)
TT - Trong mấy ngày qua, nhiều người dân ở tỉnh Phú Yên phản ảnh đi làm giấy chứng minh nhân dân (CMND) quá vất vả. Tại Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội Công an Phú Yên luôn có mấy trăm người đứng ngồi chật từ cổng trụ sở đến phòng làm việc (ảnh).
Ảnh: Lê Hội

Ngày 19-2, đại tá Võ Đình Phổ - phó trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội Công an Phú Yên - cho biết so với ngày thường, nhu cầu người dân làm CMND sau nghỉ tết tăng đột biến với bình quân trên 600 người/ngày. Hiện tượng này thường kéo dài khoảng một tuần, do nhiều người đi làm ăn xa nhân dịp về quê ăn tết cần làm lại CMND đã mất hoặc hư hỏng. “Năm nào cũng vậy, chúng tôi phải tăng cường lực lượng cán bộ, chiến sĩ gấp bốn lần so với ngày thường và phải làm việc ngoài giờ hành chính mới giải quyết hết hồ sơ trong ngày” - ông Phổ nói.

Ông Phổ cũng thông tin để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đơn vị phối hợp với Bưu điện Phú Yên mở dịch vụ chuyển phát nhanh CMND. Chỉ tốn 6.000 đồng cước phí trong tỉnh và 20.000 đồng cước phí liên tỉnh, người dân sẽ nhận được CMND đúng thời hạn theo giấy hẹn.

LÊ HỘI

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn

Video bạn đọc

TT - Với mô hình hồ bơi lắp ghép di động, hằng năm huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang phổ cập bơi cho gần 3.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 11.

Chúng tôi có ý kiến

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì

Chờ xem Hội An chống nạn phong bì
TT - Câu chuyện Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam ra chỉ thị nghiêm cấm cán bộ công chức nhận phong bì của doanh nghiệp khi thực thi công vụ...
(2) Bình luận | (10) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ