Nhịp đời qua ống kính

Theo cha mẹ ra đồng

31/12/2012 07:36 (GMT + 7)
TT - Hai anh em người Khmer Thạch Phi Tâm (10 tuổi) và Thạch Phi Thanh (3 tuổi) ở ấp Trà Kim, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh trở về nhà sau một ngày theo cha mẹ đi làm đồng.

Hằng ngày, ngoài giờ học Tâm vừa trông coi em vừa phải ra đồng làm cỏ, tưới nước cùng cha mẹ.

Ấp Trà Kim có hơn 98% là người Khmer, cuộc sống còn nhiều khó khăn, là một trong những ấp có hộ nghèo cao nhất tỉnh Trà Vinh. Khác xa không khí nhộn nhịp tưng bừng đón chào năm mới ở các thành phố, cuộc sống của người dân nơi đây những ngày cuối năm vẫn chầm chậm trôi như bao ngày tháng khác trong năm.

THÙY LINH

Mời bạn đọc cùng tham gia và gửi ảnh về nhipdoiquaongkinh@tuoitre.com.vn

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn

Video bạn đọc

TT - Sáng 15-4, cả 10 trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM (7 trung tâm thuộc Cục Đăng kiểm VN quản lý và 3 trung tâm do Sở Giao thông vận tải TP quản lý) đều ùn ứ ôtô trên đường vào trung tâm.

Chúng tôi có ý kiến

Đừng để tài xế bị phạt oan

Đừng để tài xế bị phạt oan
TT - Từ vụ tài xế vẫn phải nộp phạt dù biển báo tốc độ bị xóa (Tuổi Trẻ ngày 3-4) cũng như thực tế vẫn có nhiều biển báo “bẫy” người đi đường, một luật sư cho rằng cần phải sửa luật để tránh cảnh “quýt làm cam chịu”.
(1) Bình luận | (20) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ