29/03/2021 19:42 GMT+7

Tung tin thất thiệt về bầu cử trên nhóm mạng, bị phạt 7,5 triệu đồng

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Ông Nguyễn Huy Hùng bị phạt 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp không có cơ sở, sai sự thật.

Ngày 29-3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Nguyễn Huy Hùng (38 tuổi, ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) vì vi phạm quy định tại điều 5 nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Theo đó, ngày 17-3, ông Nguyễn Huy Hùng có bình luận liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp trong nhóm Zalo có tên "Đô thị Đô Nghĩa" với nội dung sai sự thật: "Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu các bác? Người ta sắp xếp hết rồi...".

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội khẳng định nội dung ông Hùng cung cấp là không có cơ sở, thông tin sai sự thật.

Ngoài bị phạt 7,5 triệu đồng, ông Hùng cũng bị buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm trên nhóm Zalo nói trên.

Hiện ông Hùng đã gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Thông tin sai về dịch bệnh COVID-19, hàng loạt tài khoản Facebook bị xử phạt Thông tin sai về dịch bệnh COVID-19, hàng loạt tài khoản Facebook bị xử phạt

TTO - Bốn cá nhân tại Hà Nội đã bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội Facebook.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên