"Tập thể dục là hoạt động thể chất được lập kế hoạch và lặp đi lặp lại nhằm mục đích cải thiện cơ thể. Nhưng tập thể dục với bất kỳ cường độ nào mỗi ngày đều cần nguồn dinh dưỡng hợp lý mới phát huy được hiệu quả tốt nhất..."

Đó là chia sẻ của bác sĩ CKII Lương Văn Sinh – người có nhiều năm gắn bó với thể thao Việt Nam.

"Thể dục có nhiều lợi ích sức khoẻ và cần được duy trì thường xuyên. Theo nghiên cứu, người bắt đầu tập thể dục sẽ có những lợi ích trước mắt như cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm cảm giác lo lắng, giảm huyết áp. Nhưng nếu chúng ta duy trì được việc tập luyện một cách thường xuyên trong thời gian dài thì sẽ những lợi ích lớn đến không ngờ", bác sĩ Lương Văn Sinh nói tiếp.

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 1.

Chị Hồng Đào (32 tuổi) nói: "Giữa cuộc sống bộn bề cơm áo gạo tiền, lại ỷ sức khiến tôi ít để ý đến chuyện thể dục và thích nghỉ ngơi thư giãn mỗi khi có thời gian rảnh. Nhưng may mắn, tôi đã sớm nhận ra đó là một sai lầm. Khi áp lực công việc đủ lớn khiến cơ thể mệt mỏi, tôi trở nên cáu gắt và thiếu sáng suốt khi đưa ra các quyết định quan trọng. Ngoài ra, stress còn ảnh hưởng đến gia đình và con cái. Tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi đến với những bài tập thể dục".

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 2.

Lời chia sẻ rất thật và gần gũi của chị Đào đã khiến không ít người phải giật mình. Chúng ta cần nhận ra tầm quan trọng của vận động thể thao đối với cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Một điều ít ai nghĩ đến vì vốn dĩ chẳng liên quan nhưng khoa học đã chứng minh rằng thể dục còn góp phần quan trọng giữ hạnh phúc gia đình. Bởi nếu thiếu thể dục, sức khoẻ không tốt dễ dẫn đến stress cho chính mình và những người xung quanh.

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 3.


Hoa hậu xứ dừa Nguyễn Đặng Kim Ngưỡng luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ bởi cuộc sống rất vui vẻ, lúc nào cũng lạc quan yêu đời. Cô là một người đam mê và chơi nhiều môn thể thao như chạy bộ, gym, thể dục nhịp điệu, yoga,… và xe đạp. 

Kim Ngưỡng nói: "Từ nhỏ tôi đã ý thức được sự quan trọng của thể thao. Tôi đã chơi nhiều môn thể thao một cách thường xuyên. Thể thao không chỉ là sức khoẻ, giữ dáng mà còn ở sự vui tươi, nâng chất lượng cuộc sống".

Đặc biệt, cô hoa hậu đã truyền được cảm hứng thể thao cho con gái mình bằng việc tham gia một cuộc đua xe đạp địa hình. "Tôi có cô con gái được 9 tuổi. Tôi đã dẫn con theo đến nơi thi đấu cùng mình. 

Thật ra, tôi tham dự cuộc thi cũng để chứng minh cho con thấy rằng mình có thể làm được bất cứ điều gì, miễn là điều đó khiến mình thấy thích và nỗ lực. Tôi muốn truyền cảm hứng về một lối sống tích cực cho con. Nhưng thể thao không chỉ mang đến thể lực mà còn giúp con học tập tốt hơn", Kim Ngưỡng nói.

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 4.
Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 5.
Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 6.

Bác sĩ Lương Văn Sinh chia sẻ: "Tập thể dục với bất kỳ cường độ nào mỗi ngày là điều cần thiết để cải thiện sức khoẻ, ngăn ngừa một loạt bệnh tật. Nhưng để việc tập luyện phát huy hiệu quả tốt nhất thì dinh dưỡng phù hợp là điều quan trọng".

Theo đánh giá của giới chuyên môn người tập thể dục cần đảm bảo khẩu phần ăn, hạn chế thức ăn nhanh và cả đồ hộp vì nó chứa lượng muối cao, sẽ không tốt. 

Trước khi tập thể dục, mọi người cần ăn nhẹ vì nếu không ăn sẽ dễ dẫn đến hạ đường huyết. Còn nếu sau bữa ăn chính thì tốt nhất hai giờ sau rồi mới bắt đầu tập.

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 7.

"Đối với người dân ở các thành phố lớn, chúng ta sẽ gặp khó vì ít không có không gian rộng rãi để vận động, rất dễ "ngã" vào game, máy vi tính; ăn uống thì thất thường vì áp lực công việc. 

Tuy vậy, chúng ta vẫn phải cố gắng tập bằng nhiều cách, từ các động tác tay chân bụng, đi bộ tại chỗ… tuỳ điều kiện mỗi người. Đối với người khoẻ mạnh, ngoài việc đảm bảo khẩu phần ăn còn cần phải tập luyện thể thao và theo khuyến cáo tốt nhất là từ 15 đến 30 phút mỗi ngày", bác sĩ Lương Văn Sinh nói.

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 8.

NÀO CÙNG MỘT VÒNG VIỆT NAM

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 10.

Đó là một dự án ý nghĩa do Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao, Uỷ ban Olympic Việt Nam thực hiện bắt đầu từ tháng 10/2021 đến cuối năm 2022. Mục tiêu của dự án là truyền cảm hứng, khuyến khích cộng đồng cùng tập thể dục thường xuyên và lâu dài để nâng cao sức khỏe và lan tỏa năng lượng tích cực và mạnh mẽ để sống vui, sống khỏe cùng thông điệp “5T Thể Thao”

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 11.

Dự án được chia thành 3 giai đoạn chính từ tháng 10/2021 đến hết năm 2022.

- Giai đoạn 1 (từ tháng 10 đến tháng 12-2021) với mục tiêu tạo động lực giúp người dân xây dựng thói quen tập luyện và lan rộng thói quen tới cả cộng đồng. Mở đầu dự án là chuỗi hình ảnh chủ đạo cùng infographic để giới thiệu về "Lối sống vui khỏe 5T". Ngay sau đó, video âm nhạc "Nào cùng một vòng Việt Nam"  được lan tỏa trên các kênh mạng xã hội như Facebook, TikTok. 

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 12.

Tiếp theo là chuỗi thử thách như "Thử thách nhảy theo bài nhạc", "Thử thách 21 ngày tạo thói quen thể dục" và thể thao theo chủ đề "Cộng đồng mình cùng tập" với nhiều hoạt động đa dạng cho các nhóm đối tượng khác nhau.

- Giai đoạn 2 (từ tháng 1 đến tháng 2-2022) với chủ đề Tết này, ăn gì tập nấy #TếtThểThao tích cực với mục tiêu tiếp nối hiệu ứng truyền thông của thông điệp Lối sống vui khoẻ 5T trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 qua quá trình vận động tốt và duy trì dinh dưỡng cân bằng hàng ngày.

- Giai đoạn 3 (từ tháng 3 đến tháng 12-2022) với chủ đề "Tôi khoẻ, Bạn cũng khoẻ, Việt Nam khoẻ" nhằm tiếp tục duy trì và nhân rộng các hoạt động vận động của cộng đồng trên Toàn quốc sau 6 tháng khởi động và tạo nền tảng nội dung tốt trên các trang mạng xã hội.

Dự án “Nào cùng tập ngay! Vì một Việt Nam khoẻ mạnh, hạnh phúc” có sự góp mặt của các vận động viên và những nghệ sĩ nổi tiếng cùng đồng hành để chia sẻ và lan tỏa thông điệp lối sống năng động lành mạnh tới đông đảo cộng đồng.

Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 13.
Thể dục thường xuyên: Suối nguồn năng lượng cuộc sống - Ảnh 14.

HẢI PHI
BẢO SUZU


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên