14/12/2004 10:44 GMT+7

Sẽ có Little SaiGon ở San Francisco?

T.N.V.
T.N.V.

TTO - Theo môt nguồn thạo tin, một khu Sàigon nhỏ (Little Saigon) thứ hai có thể sẽ hình thành ở thành phố San Francisco trong thời gian gần đây.

Amgcndip.jpgPhóng to
Cửa hàng của người Việt ở khu Tenderloin thành phố San Francisco
TTO - Theo môt nguồn thạo tin, một khu Sàigon nhỏ (Little Saigon) thứ hai có thể sẽ hình thành ở thành phố San Francisco trong thời gian gần đây.

Khu Little Saigon này sẽ nằm trong khu vực có tên là Tenderloin, nơi có khoảng 3000 người Việt đang sinh sống, làm ăn với 255 cơ sở thương mại, một ngôi chùa, đồng thời là nơi tổ chức chợ tết của người Việt hàng năm thu hút khỏang 20.000 người tham dự.

Những người Việt ở đây đã có những thành công đáng kể trong kinh doanh và chính trị và đã được thành phố San Francisco dành khu vực trên đường Larkin (giữa đường Eddy và Ofarell) để làm khu Sàigon Nhỏ.

Hiện Saigon Nhỏ đang chờ quyết định cuối cùng của chính quyền sở tại. Nếu có được thông qua, Liettle San Francisco sẽ là khu Sàigon Nhỏ thứ hai của người Việt ở Mỹ.

T.N.V.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất