Uber tiếp tục bị kiện tại Mỹ

(PLO) - Khai trương và tấn công mạnh thị trường thành phố Oregon (Portland - Mỹ), ứng dụng nối kết người dùng có nhu cầu đi lại với đối tác vận chuyển trên điện thoại thông minh Uber tiếp tục dính líu đến kiện tụng khi được cho là hoạt động bất chấp quy định luật pháp.

Cụ thể, chính quyền thành phố Oregon trong quyền hạn của mình đã kiện Uber và đưa lệnh chấm dứt hoạt động vì cho rằng vi phạm quy tắc kinh doanh giao thông. Trước đó, thông tin Uber theo dõi các nhà báo cũng đã được đưa ra, cho thấy thông tin bảo mật khách hàng dường như đã bị Uber lượt bỏ.

Ủy viên Steve Novick xem trường hợp này là cách để chính quyền nhìn lại về những điều luật của mình cần chặt chẽ hơn trong việc tăng hiệu quả điều hành các hoạt động của thành phố. 

Trước đó, thông tin từ The Next Web cho biết, Uber được chào đón rất nồng nhiệt khi ra mắt. Tuy nhiên, sau nhiều thông tin về tính an toàn cho người sử dụng, một bản kiến nghị với hàng ngàn chữ ký đã được gửi lên chính quyền trong việc đưa Uber và bàn nghị sự. Tại San Francisco và Los Angeles, ghi nhận tình hình cũng không sáng sủa lắm cho Uber.

Mới đây, tại Thái Lan, ứng dụng Uber cũng bị cấm với lý do lái xe phục vụ khách qua dịch vụ Uber không được đăng ký, và hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng của Uber không phù hợp với quy định nước này.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.