(PLO)- Tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Dữ liệu quốc gia triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu, trở thành mô hình điểm toàn quốc.
(PLO)- Nhấn mạnh chuyển đổi số quốc gia là xu thế tất yếu, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trình cơ chế đột phá trong sáng tạo, khai thác dữ liệu để phát triển Trung tâm Dữ liệu quốc gia thành trung tâm của nền kinh tế.
(PLO)- Phát huy vai trò của một định chế tài chính hàng đầu đất nước với năng lực công nghệ và chuyển đổi số mạnh mẽ, BIDV cho biết sẽ phối hợp thực hiện nhiều hoạt động phối hợp với Trung tâm Dữ liệu quốc gia.
(PLO)- Công tác bảo vệ, bảo mật dữ liệu số quốc gia được xác định là vấn đề “an ninh dữ liệu” chứ không chỉ là công tác bảo vệ dữ liệu thông thường.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được nhấn mạnh Trung tâm Dữ liệu của TP.HCM giai đoạn 2025 - 2030 có vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển hạ tầng số của TP, theo tinh thần Nghị quyết 57.
(PLO)- Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu cần phát triển và coi trí tuệ nhân tạo là mũi nhọn, đột phá; có những ưu đãi thuế cho sản xuất chip, bán dẫn, hỗ trợ tích cực cho nghiên cứu phát triển...
(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.