Tới lượt trường đại học cấm xe điện tự cân bằng

(PLO)- Đã có khá nhiều hãng hàng không cấm mang xe điện tự cân bằng (hoverboard) lên máy bay vì lo ngại phát nổ. Và đến hôm nay thì nhiều trường đại học cũng đã áp dụng lệnh cấm này trên toàn thể sinh viên. 
Vừa qua, ĐH George Washington đã công bố trong một văn bản hôm thứ Ba rằng tất cả loại xe điện tự cân bằng sẽ bị cấm mang đến và sử dụng tại trường. Đồng thời trích dẫn một số lời khuyến cáo của các cơ quan tiêu dùng về các vấn đề rủi ro cháy nổ, và làm ảnh hưởng đến người khác.

Tới lượt trường đại học cấm xe điện tự cân bằng ảnh 1

"Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này, hãy chắc chắn rằng sẽ không đưa nó vào khuôn viên trường sau khi quay trở lại từ kì nghỉ đông,” một đoạn trích dẫn trong văn bản mà nhà trường mới đưa ra. Sau khi thông tin này được lan truyền, ngay lập tức các trường đại học tư nhân ở Rhode Island cũng bắt đầu cấm hoverboard. 

Nhìn chung, nếu có mua xe điện thì bạn hãy lựa những dòng sản phẩm chính hãng, sử dụng các viên pin Li-ion của Samsung hay LG, tránh mua phải hàng trôi nổi và kém chất lượng mà mang họa vào thân. Kỷ Nguyên Số sẽ sớm có bài hướng dẫn người dùng cách chọn mua xe điện an toàn trong vài ngày tới.


Xem thêm: Vì sao xe điện tự cân bằng lại dễ phát nổ? - Dạo gần đây có khá nhiều thông tin cho thấy loại xe điện tự cân bằng (hoverboard) liên tục bốc cháy và phát nổ tại nhiều quốc gia. Đâu là lý do khiến sản phẩm công nghệ này lại nguy hiểm đến như vậy? 


Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.