(PLO)- Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, dự kiến đến quý IV-2020 sẽ có khoảng 11 triệu heo con để phục vụ nuôi thương phẩm, đáp ứng nguồn cung thịt heo trong nước.
(PLO)- Việc thay đổi thói quen ăn thịt heo không phải một sớm một chiều. Do đó, nếu không thúc đẩy nhanh, bền vững thì nguy cơ mất ngành hàng này ngày một gấp.
(PLO)- Một số tỉnh, thành phố trước đó đã qua 30 ngày không phát sinh dịch tả heo châu Phi thì nay đang có hiện tượng tái phát dịch một hoặc nhiều lần. Nguy cơ lây lan diện rộng thời gian tới là rất cao.
(PLO)- Đây là kết quả cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường với các doanh nghiệp lớn trong ngành chăn nuôi, sáng nay, 30-3.
(PLO)- Nếu như đẩy giá thịt heo lên cao quá người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm khác, hàng hóa nơi khác tràn về thì sẽ đánh mất thị trường ngay trên sân nhà.