(PLO)- Các luật được thông qua tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã phản ánh sâu sắc các vấn đề dân sinh cấp bách, những điểm nghẽn đang cần tháo gỡ nhanh chóng, tạo đà cho đất nước phát triển.
(PLO)- Quy hoạch chung TP Cần Thơ đặt mục tiêu đến năm 2050 đạt quy mô khoảng 6,1 triệu người, đất xây dựng đô thị từ 85.000 - 112.000ha; hướng tới trở thành cực tăng trưởng quan trọng, đô thị sông - biển hiện đại của khu vực.
(PLO)- Với danh nghĩa sàn thương mại điện tử (TMĐT) quốc tế kết hợp đầu tư sinh lời "khủng", ứng dụng Merry Trade đã giăng bẫy một cách tinh vi, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước.
(PLO)- Việc lập hồ sơ công nhận bảo vật quốc gia được thực hiện dựa trên giá trị lịch sử, văn hóa của hiện vật, không phân biệt thuộc sở hữu công lập hay tư nhân.
(PLO)- Theo ông ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM, triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW, ngành Văn hóa và Thể thao TP.HCM sớm chuyển từ tư duy quản lý hành chính sang quản trị phát triển, xác định văn hóa là nguồn lực nội sinh và động lực tăng trưởng của đô thị đặc biệt.
(PLO)- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tặng hoa, chúc mừng những vị khách đầu tiên xông đất Năm du lịch Quốc gia 2026 trong ngày 01-01-2026.
(PLO)- Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa có giấy mời gửi Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG về việc thu thập, sử dụng thông tin người dùng và cung cấp các dịch vụ trên nền tảng Zalo.
(PLO)- Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường có báo cáo, làm việc cụ thể với EC, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU vì uy tín của dân tộc, quốc gia và vì chính người dân.
(PLO)- Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy đến nay, tiền gửi dân cư tại các TCTD đạt khoảng 8 triệu tỉ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước.
(PLO)- Đại biểu cho rằng: TP.HCM sau sáp nhập cần có một đạo luật riêng với ba trụ cột cốt lõi để thành phố gánh vác tốt hơn trọng trách với quốc gia.
(PLO)- Tỉnh Lâm Đồng cho rằng thời gian chuẩn bị giải bóng đá hạng nhất quốc gia quá ngắn nên chưa đáp ứng các điều kiện để tham gia giải.
(PLO)- Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tịnh Long kết nối tinh thần đoàn kết, khơi dậy tinh thần tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.
(PLO)- Bộ đàn đá Khánh Sơn ở tỉnh Khánh Hòa có niên đại 2.500-3.000 năm, được công nhận là bảo vật quốc gia.
(PLO)- Sau khi ghé thăm gần hết các nước được Liên Hợp Quốc công nhận, ông Randy Williams quyết định tự tạo ra "quốc gia" của riêng mình và mở cửa đón khách tham quan.
(PLO)- Hiện chưa có nhiều lạc quan về triển vọng giảm leo thang xung đột Israel-Hamas, ít nhất trong thời gian trước mắt, tuy vậy giới quan sát đã hình dung đến một số quốc gia và tổ chức quốc tế có thể đóng vai trò hòa giải.