(PLO)- Tại dự thảo mới nhất, Bộ Tài chính đã bỏ quy định yêu cầu các nhà băng phải cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế sau khi tiếp thu ý kiến các bên.
(PLO)- Đề xuất tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế từ 1 triệu đồng nếu không còn ở địa chỉ kinh doanh của Bộ Tài chính đang gây tranh luận.
(PLO)- Theo Dự thảo Nghị định quy định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo trình tự rút gọn của Bộ Tài chính, tiền lương chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ kinh doanh sẽ không được tính vào chi phí giảm thuế.
(PLO)- Vẫn còn khoảng trống trong quản lý tuân thủ thuế, do đó, chuyển đổi mô hình quản lý thuế và thúc đẩy tuân thủ tự nguyện không chỉ là sự cải cách về thủ tục.
(PLO)- Từ 1-1-2026, Cục Thuế dự kiến phân loại hộ kinh doanh thành 4 nhóm theo doanh thu để quản lý thuế.
(PLO)- Thông tin về định hướng chính sách quản lý thuế từ 1-1-2026, Cục Thuế cho biết, dự kiến phân loại hộ kinh doanh thành 4 nhóm để quản lý.
(PLO)- Bộ Tài chính đang dự thảo hồ sơ xây dựng dự án Luật Quản lý thuế (thay thế), đề xuất chính sách đổi mới phương pháp quản lý đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, bao gồm cả hộ và cá nhân kinh doanh.
(PLO)- Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều văn bản chỉ đạo các sở ngành, địa phương cùng phối hợp với Chi cục Thuế khu vực XV triển khai các giải pháp quản lý thuế; sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
(PLO)- Bộ Tài Chính mới đây gửi Chính phủ Tờ trình dự thảo Nghị định quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử, trong đó có các quy định quản lý về thuế với hàng nhập khẩu qua TMĐT có giá trị dưới và trên 2 triệu đồng.
(PLO)- Theo UBND TP Cần Thơ, một số cơ sở lưu trú du lịch không đăng ký hoặc đăng ký không đầy đủ lượng khách lưu trú với cơ quan chức năng dẫn đến kê khai doanh thu, thuế thấp hơn thực tế kinh doanh.
(PLO)- Các giao dịch diễn ra trên môi trường mạng, thông qua các nền tảng số khiến cho việc theo dõi, kiểm soát và quản lý thuế trở nên khó khăn hơn.