(PLO)- Lễ hội được tổ chức nhằm phát huy các nét đẹp văn hóa, nghi lễ truyền thống về thân thế, sự nghiệp, công lao to lớn của Nữ tướng Lê Chân - người có công khai hoang, lập ấp dựng lên trang An Biên xưa, Hải Phòng ngày nay.
(PLO)- Hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên tạo nên một chương trình nghệ thuật hoành tráng, hào hùng, tái hiện một phần cuộc đời của Nữ tướng Lê Chân.
(PLO)- Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của Nữ tướng Lê Chân - người được suy tôn lên bậc Thánh Mẫu, là thành hoàng của đất Cảng Hải Phòng.
(PLO)- Sau hơn 80 năm gián đoạn, Hải Phòng khôi phục hội thi hoa thuỷ tiên truyền thống, chọn những bông hoa đẹp nhất dâng cúng Nữ tướng Lê Chân – Thánh mẫu của người đất cảng.
(PLO)- 21 hiện vật bằng vàng do người dân dưới thời Nguyễn cung tiến nữ tướng Lê Chân vừa được Ngân hàng Nhà nước chuyển cho Bảo tàng Hải Phòng để trưng bày trong dịp lễ hội Hoa phượng đỏ tới.
(PLO)- 21 bảo vật quốc gia cùng gần 300 hiện vật nằm trong bộ sưu tập An Biên sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hải Phòng từ tháng 5 đến hết tháng 12.