Người dùng than phiền vì YouTube và Gmail bất ngờ bị sập

(PLO)- Khoảng gần 19 giờ tối ngày 14-12 (theo giờ Việt Nam), một số dịch vụ của Google bao gồm YouTube, Gmail… đã bất ngờ gặp sự cố, khiến người dùng không thể truy cập.

Cụ thể, khi truy cập vào YouTube bằng điện thoại hoặc máy tính, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Something went wrong… Tương tự, đối với dịch vụ Gmail, màn hình chỉ hiển thị nội dung “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, xin hãy thử lại sau vài phút”.

youtube-sap

YouTube gặp sự cố trên diện rộng. Ảnh: TIỂU MINH

Theo ghi nhận, hầu hết các dịch vụ của Google bao gồm YouTube, Gmail, Drive, Docs, Chat… đều không thể truy cập tại nhiều nơi trên thế giới, không riêng gì Việt Nam.

 Theo thống kê của trang DownDetector, tại thời điểm 19 giờ tối đã có hơn 100.000 lượt báo cáo sự cố liên quan đến YouTube. Trong đó có 47% người dùng không thể truy cập website, 44% không xem được video và 8% không thể đăng nhập.

 Trong thời gian chờ Google sửa lỗi, bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên trình duyệt hoặc ứng dụng YouTube để xem video tạm thời. 

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.