Mảng điện thoại của Nokia chính thức về tay Microsoft

Đại gia phần mềm của Mỹ vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia và thương vụ này đã được các cổ đông lớn cũng như Chính phủ các nước trên thế giới chấp thuận.
Nokia, Microsoft

"Hôm nay chúng tôi chào đón Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ của Nokia gia nhập gia đình. Năng lực trong lĩnh vực di động và những giá trị họ mang lại sẽ đẩy mạnh quá trình chuyển đổi của chúng tôi", Tổng Giám đốc điều hành Microsoft, Ông Satya Nadella tự tin tuyên bố.

Theo thông cáo phát đi, báo cáo trực tiếp cho ông Nadella sẽ là Cựu chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nokia – Ông Stephen Elop, người sẽ giữ chức Phó Chủ tịch điều hành của Nhóm thiết bị Microsoft, một bộ phận mở rộng bao gồm mảng smartphone và tablet Lumia, điện thoại Nokia, phần cứng Xbox, Surface, các sản phẩm và phụ kiện của Perceptive Pixel (PPI).

Các nhân viên Nokia đang làm việc tại hơn 130 khu vực thuộc 50 quốc gia trên toàn cầu cũng sẽ chuyển qua đầu quân cho Microsoft, trong số này bao gồm một số nhà máy, bộ phận thiết kế, phát triển, sản xuất... Nokia cũng sẽ chuyển giao việc bảo hành các sản phẩm hiện tại sang cho Microsoft.

Windows Phone hiện là hệ sinh thái phát triển nhanh nhất trong thị trường smartphone dù thị phần của nền tảng này vẫn còn khá khiêm tốn nếu so với iOS hay Android. Theo số liệu của IDC, Windows Phone đạt tốc độ tăng trưởng lên tới 91% mỗi năm. Sau khi mua lại mảng kinh doanh điện thoại di động của Nokia, Microsoft cho biết sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung, vốn được đánh giá có trị giá 5 tỷ USD mỗi năm.

Tại VN, trong năm 2013, Microsoft cho biết Windows Phone cũng đã kiểm soát được hơn 20% thị phần.

Theo T.C (VNN)

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.