Hotdeal bị “thâu tóm” 30% cổ phần

(PLO) - Vừa qua, công ty Transcosmos có trụ sở tại Nhật Bản đã mua lại 30% cổ phần trang web thương mại điện tử Hotdeal với số tiền không được tiết lộ.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, Transcosmos nói thỏa thuận này cho phép công ty có thể thâm nhập vào thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam, nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Sau giao dịch, hoạt động của Hotdeal sẽ hợp nhất với Transcosmos để phù hợp với mục tiêu mở rộng phạm vi trong khu vực ASEAN.
"Sự hợp tác này sẽ đưa Hotdeal trở thành thương hiệu quốc tế, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng.", người sáng lập Hotdeal - ông Nguyễn Thành Vạn An chia sẻ.

Hotdeal bị “thâu tóm” 30% cổ phần ảnh 1

Ra mắt vào tháng 12 năm 2010, Hotdeal được đánh giá là trang thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam với hơn 3,1 triệu người sử dụng hàng tháng cùng 2,5 triệu thành viên. Bên cạnh đó, Hotdeal còn là chủ sở hữu của các trang web Vinabook và dịch vụ du lịch Yesgo.
Có thể nói, Hotdeal chính là công ty thương mại điện tử mới nhất vừa gia nhập vào danh mục đầu tư của Transcosmos sau Metrodeal (Philippine), hãng Ookbee (Thái Lan), trang mỹ phẩm Luxola (Singapore), trang kinh doanh thương mại điện tử và thời trang Berrybenka (Indonesia).

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.