Kết quả giải huy chương Vàng & Top 5 CNTT-TT Việt Nam 2015
TRIỆU MẪN
(PLO) - Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Top 5 & Huy Chương Vàng CNTT-TT Việt Nam và Lễ kỷ niệm 20 năm Hội thảo Toàn cảnh CNTT – TT Việt Nam (VIO).
Giải thưởng năm nay cho thấy một số lĩnh vực trong ngành CNTT-TT đang bứt phá tăng trưởng rõ rệt về doanh thu như nhóm ngành gia công phần mềm tăng trưởng 30%, nhóm doanh nghiệp Tích hợp hệ thống có mức tăng trưởng từ 30-60%. Trong khi các nhóm phân phối sản phẩm CNTT-TT và Đào tạo CNTT tăng trưởng chậm.
Tổng cộng có 25 Huy chương vàng CNTT TT Việt Nam 2015 được trao cho các đơn vị CNTT-TT, trong đó nét mới của năm 2015 là có 01 HCV Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công bước đầu và 02 HCV sản phẩm /dịch vụ/ giải pháp phần mềm triển vọng. Có 26 đơn vị nhận Cup Top 5 CNTT-TT Việt Nam 2015 ở các nhóm lĩnh vực về CNTT-TT.
Huy Chương Vàng CNTT-TT Việt Nam 2015 được trao cho các đơn vị CNTT-TT đạt doanh số cao và được gắn sao theo từng mức doanh thu qui định cho từng lĩnh vực: Phần cứng, bán lẻ, tích hợp hệ thống CNTT, Internet,viễn thông, nội dung số, phát triển phần mềm và dịch vụ, phần mềm xuất khẩu và dịch vụ, đào tạo CNTT .
Giải Top 5 CNTT-TT Việt Nam 2015 nhằm đánh giá, xếp hạng, tôn vinh các đơn vị CNTT-TT hàng đầu Việt Nam dựa vào mức doanh số hàng năm ở các lĩnh vực: đa ngành, bán lẻ, máy tính thương hiệu Việt Nam, tích hợp hệ thống CNTT, Internet,viễn thông, nội dung số, phát triển phần mềm và dịch vụ, xuất khẩu phần mềm và dịch vụ, đào tạo CNTT.
Với Huy chương vàng về Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công bước đầu, Công ty DMSpro là đơn vị duy nhất nhận được giải này. Với Huy chương vàng dành cho đơn vị có sản phẩm/dịch vụ/ giải pháp triển vọng, có hai đơn vị nhận giải năm nay là Công ty cổ phần Viễn thông FPT và Công ty TNHH Truyền thông mạng Việt Nam (sản phẩm Thiết bị Wifi WiCell MAP-700).
KẾT QUẢ GIẢI THƯỞNG HUY CHƯƠNG VÀNG ICT VIETNAM 2015
(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.
(PLO)- 32 đội tuyển sẽ tranh tài vì niềm tự hào dân tộc và tấm huy chương vàng ENC ở một trong những bộ môn esports lớn nhất tại Riyadh diễn ra từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 11 năm 2026
(PLO)- Các chuyên gia bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc quy mô lớn thông qua WhatsApp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
(PLO)- Tạp chí Fortune vừa công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2026, trong đó có ba công ty thành viên của Viettel gồm Viettel Global, Viettel Post và Viettel Construction. Đây là năm thứ ba liên tiếp các đơn vị này xuất hiện trong bảng xếp hạng.
(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam
(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.
(PLO)- Nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động, VinaPhone triển khai chương trình tri ân dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ trên toàn quốc với nhiều ưu đãi về điểm thưởng, dung lượng data và quà tặng số.
(PLO)- Các doanh nghiệp Việt Nam đang có xu hướng đầu tư mạnh hơn cho an ninh mạng, đặc biệt là những giải pháp giúp phát hiện sớm và dự báo nguy cơ tấn công trước khi sự cố xảy ra.
(PLO)-Chỉ còn 3 ngày nữa, các quy định siết chặt việc quản lý thuê bao theo Thông tư 08 sẽ chính thức được áp dụng đồng bộ (từ 15-06-2026). Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố đã hỗ trợ thành công cho hơn 90% khách hàng thuộc diện phải xác thực thông tin.
(PLO)-Chỉ còn 3 ngày trước thời hạn 15-6-2026, vẫn còn gần 3 triệu thuê bao VinaPhone chưa hoàn tất xác thực thông tin thuê bao theo quy định. Nhà mạng đang tăng cường nhiều giải pháp hỗ trợ và khuyến nghị khách hàng chủ động thực hiện sớm để tránh bị gián đoạn dịch vụ.
(PLO)- Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của macOS 27 dành cho các nhà phát triển. Bản cập nhật mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến Apple Intelligence, giao diện hệ thống và khả năng liên kết giữa Mac với iPhone.
(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.
(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.
(PLO)- Người dùng đang sở hữu nhiều SIM điện thoại cần kiểm tra lại thông tin thuê bao trên VNeID. Việc xác thực hiện được thực hiện theo từng số điện thoại, bao gồm cả SIM phụ đang sử dụng.
(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.
(PLO)- Nếu trước đây doanh nghiệp công nghệ thường gây chú ý bằng những ý tưởng mới hay các màn trình diễn ấn tượng, thì hiện nay câu hỏi được quan tâm nhiều hơn là sản phẩm có thực sự được đưa vào sử dụng hay không.