Hơn 300 chiếc iPhone X vừa bị đánh cắp

(PLO)- Hôm nay (3-11), Apple đã chính thức mở bán iPhone X, một trong những siêu phẩm đang "làm mưa làm gió" trên thị trường.

Chỉ vài giờ trước khi mở bán, một nhóm 3 người đàn ông đã đột nhập và âm thầm đánh cắp hơn 300 chiếc iPhone X tại Stonestown Apple Store ở San Francisco, California (Mỹ).

Xem thêm: Cách nhập văn bản bằng giọng nói cực nhanh - Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhập văn bản, ghi chú, soạn tin nhắn... bằng giọng nói thay vì phải ngồi gõ theo cách thông thường.

Theo thông tin được chia sẻ từ phía cảnh sát, 3 người đàn ông đã lái chiếc xe Dodge màu trắng và đã đột nhập vào bên trong chiếc xe tải chở iPhone X đậu bên ngoài Stonestown. 

Vụ việc được phát hiện bởi người bảo vệ khi anh thấy các nghi phạm đang mở khóa xe tải và vận chuyển iPhone X sang chiếc xe của mình.

Ước tính số lượng iPhone X bị đánh cắp trị giá khoảng 370.000 USD, đến thời điểm hiện tại, các nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ. Theo chia sẻ, những khách hàng đặt trước sản phẩm tại Stonestown Apple Store vẫn sẽ nhận được hàng như đúng hẹn, tuy nhiên, việc mất cắp chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số của Stonestown. 

Số serial của những chiếc iPhone X bị đánh cắp đã được cung cấp cho cảnh sát.

Lúc này, iPhone X cũng đã xuất hiện tại Việt Nam theo đường xách tay và bị "hét giá" hơn 50 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Ở thời điểm hiện tại, giá sản phẩm sẽ không ngừng nhảy múa, do đó người dùng nên chờ thêm ít hôm trước khi nguồn hàng cung ứng bắt đầu ổn định.

Xem thêm: iPhone X bị 'hét giá' hơn 50 triệu ngày đầu mở bán - Việc iPhone X tạo được sức hút một phần vì đây là chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple. Sản phẩm sử dụng màn hình OLED do Samsung cung cấp, loại bỏ nút Home vật lý và khả năng nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ Face ID. 

 

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.