Học sinh Việt Nam giành giải thưởng danh giá tại giải robot lớn nhất thế giới

(PLO)- Các học sinh Việt Nam thuộc trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM) đã vượt qua hơn 2.400 đội đến từ hơn 60 quốc gia để ghi nhiều dấu ấn nổi bật trong giải đấu robot lớn nhất thế giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại VEX Robotics World Championship 2026 - giải đấu Robotics lớn nhất thế giới diễn ra từ ngày 21 đến ngày 30-4-2026 vừa qua, học sinh Việt Nam thuộc trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM) đã ghi nhiều dấu ấn nổi bật trong giáo dục STEAM với hơn 2.400 đội đến từ hơn 60 quốc gia.

Năm nay, Trường có 3 đội tham gia gồm 50922T, 50922S (High School) và 27908V (Middle School). Trong đó, Team 27908V - LSTS Singularity đã xuất sắc giành Design Award tại bảng Math. Đây là giải thưởng danh giá thứ hai của bảng đấu, ghi nhận sự xuất sắc toàn diện về thiết kế kỹ thuật, tư duy giải quyết vấn đề và quy trình kỹ thuật. Team 27908V cũng đồng thời lọt Top 16 và tham gia vòng Alliance Selection.

team29.jpg
Team 27908V - LSTS Singularity đã xuất sắc giành Design Award tại bảng Math. Ảnh: BTC
robot.png
Team 50922T đạt hạng 32/86 tại bảng Design và xếp hạng 21/511 ở nội dung Robot Skills. Ảnh: BTC

Ở khối High School, Team 50922T - LSTS Mako Maniacs đạt hạng 32/86 tại bảng Design và xếp hạng 21/511 ở nội dung Robot Skills, tiếp tục khẳng định năng lực thi đấu ổn định và kỹ thuật vượt trội. Riêng Team 50922S - LSTS Vertex lần đầu tiên được tham gia giải đấu thế giới, dù chưa đạt giải thưởng nhưng cũng duy trì phong độ đến những trận cuối cùng và ghi nhận nhiều tiến bộ rõ rệt.

Đại diện nhà trường cho biết, việc tham gia các sân chơi quốc tế như VEX Worlds là một phần trong chiến lược đưa học sinh tiếp cận các hệ sinh thái giáo dục STEM tiên tiến trên thế giới. Đồng thời, kết quả này cũng minh chứng hiệu quả của định hướng giáo dục STEM tại trường học.

Cũng theo đại diện nhà trường, thông qua các chương trình này, học sinh không chỉ được “đo năng lực” trong môi trường cạnh tranh toàn cầu, mà còn hình thành tư duy đổi mới, sáng tạo và năng lực hội nhập trong tương lai.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.