(PLO)- Các ý kiến đều cho rằng cần cân nhắc kỹ lưỡng việc "hình sự hóa" hành vi lái xe có nồng độ cồn khi chưa có hậu quả xảy ra.
(PLO)- Cần ưu tiên cho doanh nghiệp khắc phục sai phạm, hạn chế xử lý hình sự; khi buộc phải xử lý hình sự thì nên ưu tiên việc phạt tiền và giảm áp dụng hình phạt tù.
(PLO)- Phần lớn các vụ án oan xảy ra thời gian qua xuất phát từ việc xác định chưa đúng ý thức chiếm đoạt tài sản trong các quan hệ dân sự hoặc kinh tế.
(PLO)- Sau những đêm trắng trong trại tạm giam, có doanh nhân khi được thả ra phải đối mặt với chuỗi ngày trắng tay, mòn mỏi chờ ngày được chính thức minh oan.
(PLO)- Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất cơ chế thỏa thuận nhận tội để doanh nhân, doanh nghiệp bị hình sự có thể tiếp tục điều hành các hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp
(PLO)- Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao sắp thông báo án lệ hình sự hóa các hành vi khai thác IUU.