FBI trả hơn 1 triệu USD để hack iPhone của kẻ khủng bố

(PLO)- FBI chẳng thu được dữ liệu gì sau khi chi hơn 1 triệu USD để hack chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố. 

Giám đốc FBI, James Comey vừa tiết lộ rằng FBI đã bỏ ra hơn 1 triệu USD để được quyền truy cập vào chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố. Sau gần một tháng, cơ quan này đã không tìm thấy bất cứ điều gì khả nghi liên quan đến các tổ chức khủng bố. 

Tải ứng dụng đọc báo Kỷ Nguyên Số tại https://goo.gl/mJ6jxX - #kynguyenso 

FBI trả hơn 1 triệu USD để hack iPhone của kẻ khủng bố ảnh 1
FBI không thu được gì trong chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố. Ảnh: Internet

Trước đó, nhiều cáo buộc cho rằng chiếc iPhone 5C này có chứa những dữ liệu liên quan giữa Farook (tên người xả súng) và các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan.

FBI luôn nói rằng việc mở khóa điện thoại của Farook có thể sẽ cứu sống được nhiều người khỏi các cuộc tấn công trong tương lai. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ gần như đã trở thành công cốc. 

Khi được hỏi FBI đã trả bao nhiêu tiền để hack được iPhone, Comey cho biết: “Rất nhiều, nó bằng khoảng 7 năm và 4 tháng lương ở vị trí hiện tại của tôi cộng lại.” 

Theo đó, Comey được trả khoảng 180.000 USD/năm, nên không khó để tính ra FBI đã chi khoảng 1,3 triệu USD để mở khóa iPhone. 

 

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.