Facebook bắt đầu gây sức ép lên fanpage

(PLO)- Sắp tới đây, Facebook sẽ thay đổi lại cách hiển thị trên News Feed, đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nhìn thấy các cập nhật từ bạn bè hoặc người thân đầu tiên.

Việc cập nhật này sẽ giúp người dùng có thể xem được các thông tin từ bạn bè đầu tiên, thay vì những fanpage yêu thích như trước đây. 

Theo đó, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các bài đăng của những người mà bạn đã chọn See First và những bài viết mà bạn có khuynh hướng thích hoặc bình luận. Bằng cách phân tích thói quen người dùng, Facebook sẽ đưa các bài viết tương ứng đến News Feed, do đó, bạn sẽ không bao giờ phải bỏ lỡ bất cứ thông tin gì. 

Facebook

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các câu chuyện nhận được phản hồi tốt. Khi thấy các nội dung đáng quan tâm, người dùng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên News Feed.” Adam Mosseri, Phó Chủ tịch của Facebook, cho biết.

Như đã đề cập ở trên, việc cập nhật lần này sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng cá nhân, đặc biệt là những người có nhiều bạn bè. 

Một tin buồn là các fanpage trong thời gian sắp tới chắc hẳn sẽ bị giảm số lượng người tiếp cận, tuy nhiên việc bị tác động nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thành phần đối tượng mà bạn thiết lập.  

Thay đổi này dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

 

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.