Đưa heo tránh lũ, bị điện giật chết

(PLO)- Trong lúc dọn đồ đạc đề tránh lũ, một người đàn ông ở xã Đại Cường (Đại Lộc, Quảng Nam) bị điện giật tử vong.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc nói trên là ông Trần Văn Hùng (49 tuổi, trú thôn 8, xã Đại Cường).

Trước đó, chiều 15-12, trong lúc ông Hùng đang dọn dẹp đồ đạc và đưa heo lên chỗ cao tránh lũ thì không may vướng vào dây điện. Ông Hùng đã bị giật tử vong tại chỗ. Sau đó, gia đình đã phát hiện và tổ chức mai táng.

Người dân huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đi mua lồng, chuồng về để đưa gia cầm đi sơ tán lũ. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Ông Trần Quốc Đạt (Chủ tịch UBND xã Điện Cường) cho biết sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi động viên và chia buồn cùng gia đình. Đồng thời chính quyền xã đã trích 2 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình ông Hùng để tổ chức mai táng.

Cũng trong chiều tối 15-12, ông Trần Lại (62 tuổi, ngụ thôn Phong Thử 1, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) chở chị gái về nhà qua thôn Hạ Nông Tây (xã Điện Phước) thì không may bị rơi ví. Ông Lại xuống nhặt lại thì bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Ông Trần Văn Định (Chủ tịch UBND xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) cho biết: “Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân và người dân bơi ghe tìm kiếm ở khu vực ông Lại bị nước cuốn trôi. Nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích gì. Trời mưa lớn và nước dâng cao nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn”.

Quảng Nam:

Ngập lụt cục bộ vùng ven sông thuộc các huyện Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên và TP Hội An; Các tuyến đường tỉnh lộ như: ĐT.608, ĐT.609, ĐT610 còn bị ngập nước cục bộ. Tuyến QL40B bị ngập nước tại các ngầm Km38+440, ngầm Sông Trường và ngầm Nước Oa gây tắc giao thông.

Chỉ đạo điều tiết hồ chứa nước thượng nguồn lưu vực sông Vu Gia-Thu Bồn. Chủ động học sinh nghỉ học ngày 14-12 và 15-12 (các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, TP Hội An).

Nghiêm cấm tàu thuyền, các đò ngang, đò dọc hoạt động trên các sông, suối, hồ chứa nước và các nơi ngập sâu để chuyên chở người, hàng hóa; nghiêm cấm việc vớt củi, đánh bắt cá trên sông, trên các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết.

TP Đà Nẵng:

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng đã chỉ đạo cho học sinh các trường ở huyện Hòa Vang được nghỉ học từ ngày 15-12.

Công an TP tổ chức chốt chặn ở những vị trí ngập sâu trên các tuyến đường lớn, tổ chức sắp xếp các phương tiện giao thông đang đậu đổ trên QL1A. UBND các quận, huyện chỉ đạo chốt chặn tại các vị trí ngập sâu, ngầm tràn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.