(PLO)- Bộ GTVT cho biết qua tham khảo quy định của nước ngoài thì tất cả các quốc gia trên thế giới đều quy định kiểm định ô tô theo chu kỳ thời gian, không quy định theo km.
(PLO)- Bộ GTVT đề xuất giao Sở GTVT thay Cục Đăng kiểm làm nhiệm vụ cấp, tạm đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới của các trung tâm đăng kiểm.
(PLO)- Bộ GTVT cho đơn vị đang đề xuất sửa Nghị định 139/2018, trong đó sẽ nghiên cứu cho phép các trung đăng kiểm của lực lượng công an, quân đội và các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng được tham gia cung cấp dịch vụ kiểm định xe ô tô.
(PLO)- Cơ sở dữ liệu đăng kiểm phương tiện ô tô, xe máy hay các loại phương tiện tàu thuỷ, đường sắt và đường sắt đô thị phải thể hiện các thông tin như nguồn gốc, giấy chứng nhận, năm sản xuất.
(PLO)- Nguyên nhân được xác định là do chủ phương tiện tự ý hoán cải làm thay đổi so với thiết kế ban đầu, hoặc các chủ phương tiện còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm việc kiểm định.
(PLO)- Việc ghi hình "phạt nguội" qua nhiều giai đoạn, từ ghi hình, trích xuất camera, xác định lỗi, gửi thông báo… nên không có việc CSGT gọi điện, nhắn tin cho người vi phạm thông báo.
(PLO)- Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT cần tạo lập nhóm thông tin trên Zalo, Viber, Facebook… với các đơn vị liên quan để kịp nắm khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống dịch COVID-19…