Bão Wipha sắp vào Biển Đông

(PLO)- Đêm 19, rạng sáng 20-7, bão Wipha khả năng vào Biển Đông, thành cơn bão số 3.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Sáng sớm nay, 18-7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão, tên quốc tế là Wipha.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết lúc 1 giờ, tâm bão ở khoảng 16,4°N – 125,3°E, trên vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines). Cường độ bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Bão đang di chuyển nhanh với tốc độ 20km/giờ.

Cơ quan Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong những giờ tới, bão Wipha có thể tiếp tục mạnh thêm và đi vào Biển Đông.

Khoảng đêm 19, rạng sáng ngày 20-7, bão Wipha có khả năng vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3. Sau khi vào Biển Đông, bão số 3 duy trì hướng Tây Tây Bắc, hướng vào bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) và vẫn tiếp tục có khả năng mạnh thêm.

bão số 3.png
Dự báo khoảng đêm 19, rạng sáng ngày 20-7, bão Wipha có khả năng vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3. Ảnh: VNDMS

Dự báo do ảnh hưởng của bão Wipha, từ chiều nay, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6–7, giật cấp 9. Sóng cao: 2.5–3.5m, biển động mạnh. Tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng bởi gió mạnh, sóng lớn, lốc xoáy và dông mạnh.

Nhận định đến thời điểm hiện tại, các chuyên gia cho biết bão Wipha có thể gây một đợt mưa lớn cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ nước ta.

Thời gian qua, khu vực này đã có mưa liên tục, nên để chủ động ứng phó với mưa lớn, bão, một số hồ chứa thuỷ điện lớn ở miền Bắc đang vận hành các cửa xả đáy để đưa mực nước trong hồ về mực nước dâng bình thường.

Đồng thời, dự kiến vào chiều nay, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cũng tổ chức cuộc họp sớm triển khai các công tác ứng phó với bão Wipha, dù bão chưa vào Biển Đông. Cuộc họp do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.