(PLO)- Apple đã rất thành công với iPhone, tuy nhiên điều đó không hề đồng nghĩa với việc tất cả sản phẩm khác của hãng cũng sẽ thành công.
1) Thiết bị bự… quá mức cho phép
Apple đã phát hành hai thiết bị có màn hình 12 inch trong cùng một năm, không hiểu sao họ lại làm điều này khi mà có rất ít hãng công nghệ nào thực hiện như vậy. Bởi lẽ đơn giản là nếu sử dụng chiếc Macbook 12 inch, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn, trong khi trọng lượng và giá thành giữa hai thiết bị không xê xích nhau là bao. Thêm nữa, phụ kiện Pencil đi theo iPad hiện nay còn đang khá thiếu hụt, vì vậy sẽ gây không ít khó khăn cho những ai làm thiết kế đồ họa.
2) Kích thước ứng dụng chưa được tối ưu hóa
Việc xuất hiện của iPad Pro đã khiến không ít các nhà phát triển đau đầu vì phải xây dựng lại kích thước hiển thị của ứng dụng. Nếu tiếp tục đi sâu vào, bạn sẽ thấy rằng bàn phím của thiết bị cũng đã có một chút thay đổi, dễ khiến người dùng nhầm lẫn.
3) Phụ kiện còn quá thiếu
Nếu sử dụng iPad Pro, bạn sẽ phải mua thêm các phụ kiện đi kèm như Smart Keyboard hay Pencil. Tuy nhiên, theo đánh giá thì sẽ có rất ít người chịu bỏ thêm tiền khi đã đầu tư vào chiếc iPad Pro, trong khi với cùng một mức giá thì Macbook có thể làm việc tốt hơn rất nhiều.
(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.
(PLO)- 32 đội tuyển sẽ tranh tài vì niềm tự hào dân tộc và tấm huy chương vàng ENC ở một trong những bộ môn esports lớn nhất tại Riyadh diễn ra từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 11 năm 2026
(PLO)- Các chuyên gia bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc quy mô lớn thông qua WhatsApp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
(PLO)- Tạp chí Fortune vừa công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2026, trong đó có ba công ty thành viên của Viettel gồm Viettel Global, Viettel Post và Viettel Construction. Đây là năm thứ ba liên tiếp các đơn vị này xuất hiện trong bảng xếp hạng.
(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam
(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.
(PLO)- Nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động, VinaPhone triển khai chương trình tri ân dành cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ trên toàn quốc với nhiều ưu đãi về điểm thưởng, dung lượng data và quà tặng số.
(PLO)- Các doanh nghiệp Việt Nam đang có xu hướng đầu tư mạnh hơn cho an ninh mạng, đặc biệt là những giải pháp giúp phát hiện sớm và dự báo nguy cơ tấn công trước khi sự cố xảy ra.
(PLO)-Chỉ còn 3 ngày nữa, các quy định siết chặt việc quản lý thuê bao theo Thông tư 08 sẽ chính thức được áp dụng đồng bộ (từ 15-06-2026). Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) công bố đã hỗ trợ thành công cho hơn 90% khách hàng thuộc diện phải xác thực thông tin.
(PLO)-Chỉ còn 3 ngày trước thời hạn 15-6-2026, vẫn còn gần 3 triệu thuê bao VinaPhone chưa hoàn tất xác thực thông tin thuê bao theo quy định. Nhà mạng đang tăng cường nhiều giải pháp hỗ trợ và khuyến nghị khách hàng chủ động thực hiện sớm để tránh bị gián đoạn dịch vụ.
(PLO)- Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của macOS 27 dành cho các nhà phát triển. Bản cập nhật mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến Apple Intelligence, giao diện hệ thống và khả năng liên kết giữa Mac với iPhone.
(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.
(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.
(PLO)- Người dùng đang sở hữu nhiều SIM điện thoại cần kiểm tra lại thông tin thuê bao trên VNeID. Việc xác thực hiện được thực hiện theo từng số điện thoại, bao gồm cả SIM phụ đang sử dụng.
(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.
(PLO)- Nếu trước đây doanh nghiệp công nghệ thường gây chú ý bằng những ý tưởng mới hay các màn trình diễn ấn tượng, thì hiện nay câu hỏi được quan tâm nhiều hơn là sản phẩm có thực sự được đưa vào sử dụng hay không.