11/04/2005 08:24 GMT+7

Nhạy cảm với văn hóa "nhạy cảm"

NGUYỄN TRƯỜNG UY
NGUYỄN TRƯỜNG UY

TT - Khi hai tụ điểm “ăn chơi thác loạn” tại Bình Thạnh (TP.HCM) bị phát hiện, dư luận không thể không đặt vấn đề thời gian qua các cơ quan chức năng đã kiểm tra cái gì, kiểm tra ra sao và năng lực kiểm tra như thế nào.

Đi kèm thực trạng không ít trường hợp tụ điểm tệ nạn này “sống” dài dài, tụ điểm tệ nạn kia tung hoành “vô tư” là những lời xầm xì: nào là “chỗ thân quen” với đoàn kiểm tra, nào là “bao” luôn đoàn kiểm tra cũng như công an địa phương.

Những lời xầm xì không phải không có nguyên do của nó khi nhà chức trách họa hoằn lắm mới đến một lần, đến cũng chỉ hỏi qua loa rồi đi. Thậm chí chuyện một số người làm công tác kiểm tra hay công an địa phương có “lai rai” chung với chủ quán hay được “miễn phí” và “ưu tiên” khi vào các điểm này cũng không còn là chuyện lạ nữa.

Thực tế cho thấy những vụ phanh phui và bắt giữ các tụ điểm “ăn chơi thác loạn” từ trước đến nay hầu hết là những tụ điểm đã bị tai tiếng trên địa bàn dân cư trước đó lâu rồi, người dân đã phản ảnh nhiều lần, việc “bóc” chỉ là chuyện đã đến lúc phải làm. Trên địa bàn dân cư sẽ không có một tụ điểm nào có thể tổ chức tệ nạn mà qua được tai mắt của người dân. Và ngay từ khi mới được cấp giấy phép hoạt động sẽ không có một tụ điểm nào có thể bước vào con đường tội lỗi nếu các đoàn kiểm tra cũng như công an địa phương thường xuyên kiểm tra một cách quyết liệt.

Chính việc lơ là đôn đốc, kiểm tra ngay từ đầu (sơ hở hay cố tình) đã tạo điều kiện cho những mầm mống tệ nạn tại những nơi đó sinh sôi, vẽ đường cho… tệ nạn chạy, đến khi tiến hành triệt phá quyết liệt thì những “ổ” đó đã gây ra không biết bao nhiêu tai ương cho cộng đồng rồi.

Đúng là tệ nạn xã hội ngày càng tinh vi, phức tạp. Thế nhưng đã là người làm công tác kiểm tra các loại hình văn hóa “nhạy cảm” thì phải có cặp mắt nhạy cảm không kém. Thật ra chẳng khó gì để trở nên nhạy cảm khi lực lượng kiểm tra luôn được sự giúp đỡ từ tai mắt của người dân.

Tin bài liên quan:

* Họ đã nhận sai giá trị, kỹ năng sống! * Cô đơn thích “chơi nổi”?! * Lại thêm một điểm ăn chơi thâu đêm bị “hốt” * Tạm giữ 148 thanh niên ăn chơi thách loạn* Ăn chơi sau 0G: Công an địa phương biết không? * Đêm dài nhậu, nhảy, lắc...* "Lắc" kiểu gì cũng có* "Thiêu thân" Hà thành * Lắc"- đại họa

NGUYỄN TRƯỜNG UY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên