Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM 2020: Lan tỏa những điều tử tế

07/11/2020 16:10 GMT+7

TTO - ‘Sống hòa bình: Tôi - chúng tôi và chúng ta’ là chủ đề Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM năm 2020, do Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tổ chức sáng 7-11, tại đường sách TP.HCM với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM 2020: Lan tỏa những điều tử tế - Ảnh 1.

Chuyên viên tâm lý Hồng Tâm (bìa phải), nhà văn Trần Trà My (bìa trái) giao lưu giới thiệu sách - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sau thành công của Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM năm 2018, 2019, Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động, nhằm hướng tới xây dựng nhận thức xã hội tích cực, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 và hướng tới hậu COVID-19, tình hình bão lũ tại miền Trung cùng nhiều biến động trong nước và thế giới.

Dịp này, các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu với ông Hoàng Tuấn Anh, người sáng chế ATM gạo, giám đốc công ty Vũ Trụ Xanh; ông Lê Tiên Phong, giám đốc Việt Hope; nữ đạo diễn Kathy Uyên và nhà báo Thế Thanh, nguyên phó giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và du lịch TP.HCM. Những câu chuyện ý nghĩa về điều tử tế đã được chia sẻ, lan tỏa.

Đặc biệt, khán giả còn được trò chuyện với của chuyên viên tâm lý Hồng Tâm (Sala Tâm), tác giả quyển sách Càng sâu tới đáy càng gần hồi sinh và nhà văn Trần Trà My, tác giả sách Tin vào điều tử tế.

Đây là hai cô gái nghị lực, một người vượt qua khiếm khuyết về tâm hồn, một người vượt qua khiếm khuyết cơ thể, vượt qua trầm cảm, đã và đang trên đường chữa lành bản thân và viết thành sách chia sẻ với mọi người.

Nhà văn Trần Trà My, cho biết: "Tôi sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền bán sách Tin vào điều tử tế Bản tình ca cuộc sống tại Ngày Văn hóa hòa bình để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt".

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM 2020: Lan tỏa những điều tử tế - Ảnh 2.

Nhà văn Trần Trà My ký tặng sách cho bạn đọc - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến với Ngày Văn hóa hòa bình năm nay, nhiều người còn được trải nghiệm thắt lá dừa, vẽ trang trí áo dài hoặc mặc thử áo dài...

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM là trao học bổng OI (sáng kiến màu cam) , học bổng Tâm Việt cho các đối tượng là nạn nhân chất độc màu da cam, nạn nhân bom mìn, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Riêng học bổng Tâm Việt xét thêm điều kiện có tài năng đặc biệt.

Năm nay, ban tổ chức trao 10 suất học bổng OI cho năm học 2020-2021 (5 sinh viên từng nhận học bổng chuyển tiếp từ năm trước được xét lại và 5 sinh viên xét duyệt mới).

Tùy vào hoàn cảnh gia đình, khả năng học tập của mỗi học sinh, sinh viên mà học bổng có mức tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa là 20 triệu đồng. Điều kiện để xét lại là thành tích học tập học kỳ này vượt qua thành tích học kỳ trước. Đây cũng là động lực để giúp các bạn phấn đấu trong học tập.

Học bổng Tâm Việt hỗ trợ toàn phần (học phí, sinh hoạt phí) suốt 4 năm học với mức học bổng khoảng 60 triệu đồng. Học bổng này đã trao 1 suất, dự kiến năm học này sẽ xét trao 4 suất.

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM 2020: Lan tỏa những điều tử tế - Ảnh 3.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh, chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM 2020: Lan tỏa những điều tử tế - Ảnh 4.

Đỗ Nguyễn Anh Thư, khoa Piano, Nhạc viện TP.HCM, Anh Thư là sinh viên khiếm thị, ứng viên xét học bổng Tâm Việt - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày Văn hóa hòa bình TP.HCM 2020: Lan tỏa những điều tử tế - Ảnh 5.

Sinh viên khó khăn, học giỏi nhận học bổng OI - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ

TTO - Chiều 21-7 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL VN phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN tổ chức họp báo công bố sự kiện “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ”.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận