14/07/2018 17:34 GMT+7

Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa cho biết kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG sẽ lùi đến 22-7 mới xong.

Lùi thời gian sửa cáp, xem World Cup qua mạng có thể bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo dự kiến, quá trình sửa nhánh S1H của tuyến cáp AAG sẽ được thực hiện từ 22 giờ ngày 17-7 và hoàn thành vào 5 giờ ngày 22-7, lùi thêm 9 ngày so với dự kiến ban đầu là 13-7.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc tốc độ kết nối internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng ít nhiều dù các nhà mạng đều có các phương án giảm thiểu sự ảnh hưởng.

Đáng chú ý trong thời gian này là 2 trận đấu cuối cùng của World Cup 2018 sẽ diễn ra vào đêm ngày 13 và 14-7 này. Việc lùi thời gian sửa tuyến cáp AAG có thể gây ra ít nhiều ảnh hưởng đến những người xem trực tiếp các trận đấu qua mạng internet.

Trước đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố lần thứ ba trong năm vào sáng 16-6, trên cáp nhánh S1H (phân đoạn Vũng Tàu - Brunei). Vị trí xảy ra sự cố cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 64,3km. Nguyên nhân được xác định là do nguồn điện áp cấp cho nhánh S1H của tuyến cáp AAG không ổn định.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên