
Thời gian cứ qua đi, chúng tôi tốt nghiệp ra trường và tôi vẫn chưa bao giờ nói với em rằng tôi yêu . Tôi và em cùng vào đại học, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau , cho đến một hôm, em dẫn bạn em đến và giới thiệu với tôi đó là người yêu của em, tôi hụt hẫng, đau đớn và pha lẫn tiếc nuối. Tôi đã chọn phương án rút lui để em và người yêu của em hạnh phúc. Rồi tôi cũng có người yêu. Thỉnh thoảng tôi và em cũng có liên lạc với nhau, vì mỗi năm chúng tôi đều đi họp lớp, vẫn giữ cho nhau có một tình bạn.
Cuộc sống lại trôi qua cho đến Tết vừa rồi, kể cũng được 3 năm từ ngày em dẫn bạn đến giới thiệu với tôi (lúc này tôi đã chia tay với người yêu 2 năm), em không dẫn người yêu về quê ăn Tết. Vì thế mà thời gian em và tôi gặp nhau có phần nhiều hơn mọi năm
29 tết, em tâm sự cho tôi nghe rằng em đến với người ta không phải vì yêu, chỉ vì em thấy người ta tốt và thương em , rằng em không hề có sự rung động.Và sau 6 năm yêu nhau em chỉ có sự xúc động trước những việc làm của anh ta thôi chứ không thể có tình yêu.
Tôi thoáng bất ngờ khi biết điều này và trong tôi lại lóe lên niềm hy vọng. Suốt Tết chúng tôi lại như hình với bóng làm mấy đứa bạn trong lớp cứ thắc mắc. Vào tối mồng 4 Tết tôi phải vào lại thành phố để làm việc, em thì mồng 8 Tết mới vào, trước khi chia tay tôi đã nói tôi yêu em và muốn được có em đi tiếp quãng đường còn lại. Nhưng em ...lắc đầu, em nói rằng em đã chọn lối đi khác và em không thể quay lại được, người ấy đã đợi em 6 năm, “em không muốn mình trở thành người tham lam và phản bội”.
Em kêu tôi hãy cứ coi em là bạn và hãy để tình cảm kia ở lại với quá khứ, nhưng làm sao tôi có thể an tâm được khi biết rằng em đến với người ta không phải vì yêu, làm sao tôi có thể để tình cảm của mình ở lại với quá khứ khi biết rằng em sẽ khó có hạnh phúc nếu cứ tiếp tục đi như vậy.
Hiện tại tôi lúc nào cũng nghĩ tới em, hôm qua chúng tôi đã nhắn tin cho nhau đến 5 giờ sáng, tôi biết em đang gặp khó khăn khi quyết định, tôi cũng đã nói cho em biết là tôi sẽ đợi em, em cứ từ từ mà suy nghĩ trước khi quyết định, nhưng tôi cảm thấy lo quá, vì em vốn không được mạnh mẽ cho lắm, tôi sợ em sẽ không vượt qua được. TTO hãy cho tôi một lời khuyên. (quynhpn@...)
- Trả lời tư vấn của tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn: Chắc chắn rằng anh cũng không hạnh phúc và thoải mái tí nào. Cảm giác lo lắng cho người yêu, cảm giác mệt mỏi giùm người yêu đã làm cho anh thực sự căng thẳng và mệt mỏi. Tuy vậy, đừng nên quá vội vàng anh ạ, đừng nên quá ép người cũng như ép mình.
Cô ấy cần phải có thời gain, 6 năm trời quen nhau phải đâu là khoảng thời gian quá ngắn. Đậy không có tình yêu thì cũng có tình nghĩa và phải có tình người. Đồng ý với anh rằng nếu cô ấy không có tình cảm với anh ấy thì có kết hôn (hy sinh) đi nữa cũng không thể đem đến hạnh phúc đúng nghĩa. Tốt nhất là đừng thúc ép, chính cô ấy cần phải tự quyết định. Hãy nhớ rằng cô ấy quết định không phải vì anh mà vì chính bản thân cô ta cũng như tình cảm của cô ta.
Về phía anh, cũng nên xem lại tình cảm của chính mình. Nhiều năm đã trôi qua, anh vừa mới gặp lại cô ấy thì việc đặt vấn đề quá sớm cũng không tốt lắm. Anh phải thẩm định lại lòng mình xem mình đã thực sự cần cô ấy hay không, mình và cô ấy có hợp nhau hay không... và quan trọng nhất đây là tình yêu trong hiện thực và của tương lai hay chỉ là những đòi hỏi chợt ùa về của ký ức. Phải thực sự nghiêm túc anh ạ!
Tốt nhất chỉ là những lời động viên. Nếu anh cảm thấy sau khi tự trả lời những câu hỏi mà chương trình đặt ra và can đảm khẳng định rằng anh rất yêu cô ấy, anh không thể sống thiếu cô ấy thì hãy nói với cô ấy là anh vẫn chờ, anh rất cần có cô ấy. Tuy nhiên, điều này không thể được thực hiện quá vội. Cô ấy có thể mệt không phải vì anh ấy mà vì chính anh hoặc vì áp lực của tình cảm cũ hay mới... Điều tốt nhất anh hãy làm bây giờ là không nên nài ép mà hãy im lặng và chỉ được bộc lộ tình cảm vừa phải sao cho thích hợp nhất!
* Mọi thắc mắc về tâm lý - tình yêu cũng như những kỹ năng sống, bạn hãy gửi về cho mục Tư vấn Tình yêu - Lối sống của Tuổi Trẻ Online, theo địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn Để chính xác về nội dung cần hỏi, xin bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận