25/10/2005 18:37 GMT+7

Hôn nhân cuối tuần

S.A (Theo Crienglish)
S.A (Theo Crienglish)

TTO - Một mô hình gia đình mới đang dần trở nên phổ biến ở tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Đó là kiểu gia đình mà vợ chồng chỉ gặp nhau vào cuối tuần và các kỳ nghỉ.

SbADAnt6.jpgPhóng to
Nhiều người chọn "hôn nhân cuối tuần" vì muốn có thêm thời gian riêng tư
TTO - Một mô hình gia đình mới đang dần trở nên phổ biến ở tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Đó là kiểu gia đình mà vợ chồng chỉ gặp nhau vào cuối tuần và các kỳ nghỉ.

Dù mô hình gia đình truyền thống với vợ chồng, con cái sum vầy trong một ngôi nhà vẫn là lựa chọn của nhiều người, nhưng đã xuất hiện những người trẻ chọn "hôn nhân cuối tuần" làm mô hình lý tưởng cho gia đình nhỏ của mình. Lý lẽ của những người này là vì họ cần có thêm thời gian riêng tư. Thêm nữa, những người trong cuộc lý giải rằng cuộc hôn nhân mà vợ chồng chỉ gặp nhau vào cuối tuần cũng khiến họ luôn giữ niềm háo hức và cảm giác tươi mới khi gặp bạn đời.

Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình buộc phải chọn giải pháp "hôn nhân cuối tuần" vì lý do công việc. Không phải ai cũng có thể dành ra mỗi ngày hơn 2 giờ đồng hồ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng để đến sở làm. Khi ấy, họ đành phải tìm một chỗ ở riêng gần nơi làm việc của mình và hẹn đến cuối tuần cả nhà sẽ cùng về sum họp.

S.A (Theo Crienglish)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên