Cứu trợ đồng bào bị bão lũ ở Thanh Hóa, Quảng Trị và Quảng Bình

17/10/2005 05:40 GMT+7

TT - Sáng 16-10-2005, đồng chí Nguyễn Minh Triết - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng lãnh đạo ủy ban MTTQ TP.HCM đã về thăm và tặng quà đồng bào bị thiệt hại nặng do cơn bão số 7 gây ra ở Thanh Hóa.

Qc4k0Wh1.jpgPhóng to
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Minh Triết trao quà cho bà con ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa)
TT - Sáng 16-10-2005, đồng chí Nguyễn Minh Triết - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng lãnh đạo ủy ban MTTQ TP.HCM đã về thăm và tặng quà đồng bào bị thiệt hại nặng do cơn bão số 7 gây ra ở Thanh Hóa.

Thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã trao 750 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai cho ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa. Đây là số tiền của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thành phố và Ngân hàng Á Châu quyên góp.

Trong chuyến thăm này, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã về thăm, tặng 50 suất quà và 25 triệu đồng tiền mặt cho bà con bị thiệt hại nặng do cơn bão số 7 gây ra ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa.

* Ngày 15-10, 100 suất quà cứu trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đến với 100 hộ dân ở Cam Tuyền, Cam Thủy và thị trấn Cam Lộ (Quảng Trị). Mỗi suất quà trị giá hơn 200.000 đồng gồm 20kg gạo, 10 cuốn tập và 100.000 đồng tiền mặt. Ông Nguyễn Huynh, phó chủ tịch UBND huyện, cùng theo chúng tôi đi cứu trợ đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành cho bà con địa phương. Cơn lũ đã qua tròn một tuần nhưng những gian nan sau lũ giờ đây bà con vẫn đang phải đối mặt.

Nhiều trường học trong khu vực bị lũ cuốn trôi hết sách vở, chúng tôi đã mua thêm 1.000 cuốn vở cho các phần quà nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được. May sao khi nghe chúng tôi gọi điện báo, các anh trong Câu lạc bộ Doanh nghiệp Quảng Trị tại TP.HCM hứa sẽ gửi hỗ trợ thêm 2.000 cuốn tập nữa.

Riêng với hai trường hợp bị thiệt mạng trong trận lũ vừa qua, báo Tuổi Trẻ cũng quyết định hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân.

Cùng ngày, văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Huế cũng đã trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho đồng bào huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - vùng bị lũ lụt nặng nề vừa qua. Số quà trị giá 20 triệu đồng (gồm 100 suất) đã được trao cho 100 hộ dân các xã An Thủy, Sơn Thủy, Mỹ Thủy và Lộc Thủy. Ngoài ra, mỗi gia đình có người thân bị chết trong đợt lũ lụt này cũng được hỗ trợ 2 triệu đồng, với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Tin, ảnh: HÀ ĐỒNG - L.Đ.DỤC - L.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận