05/12/2009 07:49 GMT+7

Chuyện thường ngày: Phét-ti-van

BÚT BI
BÚT BI

TT - Này ông, hình như phét-ti-van của xứ mình hơi bị nhiều ông hỉ. Nào là phét-ti-van thành phố X, phét-ti-van võ thuật, phét-ti-van biển, cồng chiêng... đến phét-ti-van vô số sản vật: hoa, trà, lúa gạo, dừa và cả... điều nữa ông ạ.

- Thì quê mình có nét đẹp hay sản vật gì đặc biệt cũng phải giới thiệu cho mọi người cùng biết và thưởng thức chứ. Đó cũng là cách quảng bá hình ảnh quê hương, tạo thêm công ăn việc làm cho bà con và giúp ngành du lịch địa phương phát triển.

- Ông nói rứa như ở quê tui ôi chu choa, phải nói là cả một trời ớt với nhiều món chế biến chi lạ: ớt tươi, ớt luộc, ớt dầm, ớt ướp... đến ớt khô, ớt bột, ớt rang và cả... ớt chiên bơ nữa tề. Phải nói là kính thưa các loại ớt ông hè. Rứa đã tổ chức phét-ti-van được chưa ông?

- Thôi thôi, đừng phét nữa. Ông mới nói thôi mà tui đã... nọng (nóng) trong người, nước mắt đầm đìa rồi đây nì...

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên