19/03/2007 04:05 GMT+7

Chế biến món ăn từ thịt heo bằng... thơ

GAI BÔNG HỒNG (Cần Thơ)
GAI BÔNG HỒNG (Cần Thơ)

TTC - Một miếng da đầu, lỗ tai heo Luộc vừa chín tới cho vô keo Nấu giấm với đường xong để nguội Rồi đổ cho đầy để hai đêm

Món 1: Dưa đầu heo

MMNqxxPe.jpgPhóng toTTC - Một miếng da đầu, lỗ tai heo Luộc vừa chín tới cho vô keo Nấu giấm với đường xong để nguội Rồi đổ cho đầy để hai đêm

Món này chấm với mắm nêm

Nhắm với rượu gạo, càng thêm đậm đà.

Món 2: Thịt kho nước dừa

Đây là món thịt kho tàu

Chế biến theo kiểu đồng bào miền Tây

Thịt heo ướp với tiêu cay

Nước mắm, gia vị, tỏi xay, củ hành

Vắt thêm một tí nước chanh

Để cho miếng thịt mềm nhanh đó mà.

Muốn món thịt kho đậm đà

Dừa xiêm lấy nước kho là khỏi chê

Món này ăn sẽ rất mê

Chấm kèm dưa giá cơm... khê chẳng còn!

Món 3: Gỏi cuốn

Thịt ba chỉ, luộc xong thái mỏng B

ún, rau, tôm, thịt đã sẵn sàng

Xếp ra bánh tráng, xong cuốn lại

Chấm với tương cay... “cháp” dài dài... ...

Ngày Tết ăn uống no say

Làm món gỏi cuốn để thay khẩu... vì (vị).

Chớ nên nhậu nhẹt li bì

Đón xuân say khướt còn gì là vui!... ...

Ai thích nấu món của tui

Mau mau đi chợ giùm tui đi... Trời!

GAI BÔNG HỒNG (Cần Thơ)

Tuổi Trẻ Cười số 328 (ra ngày 15-03-2007) hiện đã có mặt tại các sạp báo. Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này. Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái!

GAI BÔNG HỒNG (Cần Thơ)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên