Phóng to |
Bánh tét là món không thể thiếu trong các gia đình miền Nam vào dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh: Tuổi Trẻ |
Để làm đôi bánh tét khổng lồ, người ta sẽ phải dùng đến 750kg nếp, 125kg đậu xanh, 75kg thịt lợn và 300kg lá chuối cùng dây buộc.
Dự kiến khoảng 20 người sẽ cùng lúc làm bánh và hoàn thành trong 10 tiếng đồng hồ. Bánh sẽ được nấu từng chiếc một trong một lò nấu tự chế, có kích thước 4,7m x 1,6m x 1,6m. Thời gian luộc mỗi chiếc bánh khoảng 12 tiếng.
Cặp bánh tét khổng lồ sẽ được trưng bày trong Công viên Đầm Sen trong hai ngày 1 và mồng 2 Tết. Khoảng 13h ngày mồng 2 Tết, cặp bánh sẽ được chuyển lên xe diễu hành quanh TP.HCM rồi đưa đến Nhà hát Thành phố, nơi tổ chức lễ hội Tết Nguyên Đán. Cuối chương trình lễ hội, đại diện lãnh đạo thành phố sẽ cắt bánh chia cho khoảng 40.000 người.
Nhà tổ chức cho biết đôi bánh tét sẽ được đăng ký để đưa vào cuốn sách kỷ lục Guinness nổi tiếng thế giới. Tết Nhâm Ngọ 2002, chiếc bánh chưng nặng kỷ lục 1,4 tấn do người làng giò chả Ước Lễ (Thanh Oai, Hà Tây) gói vào đã được ghi vào sách Guinness.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận