Chương trình do báo Tuổi Trẻ và Hội sinh viên - Hội liên hiệp thanh niên VN TP.HCM phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) vào sáng nay 10-9.

10000

Nắm tay nhau trên chặng đường đi bộ 

Nắm tay nhau suốt chặng đường đi bộ hơn 2km, vừa đi vừa trò chuyện… là những gì hai bạn Trần Quốc Vũ và Nguyễn Khánh Thảo, đều là sinh viên năm 2 Trường ĐH Tôn Đức Thắng, dành cho nhau mỗi ngày.

Cả hai bạn đều mê thể thao, Vũ thường xuyên chơi bóng đá và bóng rỗ, Thảo thích bơi lội. Nhưng cả hai có điểm chung là thích đi bộ. Và đây là lần thứ hai các bạn tham gia sự kiện 10.000 bước chân.

Vũ và Thảo chia sẻ: "Cả hai cùng ở ký túc xá của trường. Từ 5h chiều, không gian khuôn viên trường và KTX là nơi lý tưởng để tụi mình cùng đi bộ, một tập luyện thể thao. Quan trọng là khoảng thời gian đi bộ còn mang lại cho cả hai nhiều "thời gian vàng" bên nhau, cùng chia sẻ những gì trải qua trong ngày, những bài học hoặc những khó khăn, từ đó bọn mình thêm gắn kết nhau hơn".

Hai bạn trẻ Tấn Quang (sinh viên năm nhất) và Thanh Thảo (sinh viên năm 2) cũng nhờ đi bộ mà những câu chuyện thường ngày trở nên dễ dàng chia sẻ với nhau hơn.

"Trước bọn mình cũng ít tham gia các hoạt động thể thao lắm, thường chỉ đi bộ mỗi ngày khoảng 2km từ nhà trọ ra trạm xe buýt và ngược lại. Nhưng hôm nay cả hai tham gia chương trình này mới nhận ra rằng đi bộ còn cho mình thêm sức khỏe là điều tất yếu, giúp hai đứa hiểu nhau nhiều hơn qua những câu chuyện"- Thanh Thảo chia sẻ.

Còn Quang cho biết, từ nay sẽ duy trì việc đi bộ hàng ngày đều đặn hơn.

Tôi đi bộ truyền cảm hứng cho con trai - Ảnh 3.

Hai cha con anh Phạm Trần Thành Tín và Phạm Minh Đức - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cha đi bộ truyền cảm hứng cho con 

Sáng sớm, hai cha con anh Phạm Trần Thành Tín cùng con trai 7 tuổi Phạm Minh Đức đã từ quận 8 sang quận 2 tham gia chương trình.

Theo anh Tín, đi bộ cũng là hoạt động hàng ngày của hai cha con, đều đặn từ 5h - 6h30 chiều.

"Mình làm việc theo ca, nên thời gian nào có thể mình đều cùng con trai đi bộ. Thứ nhất tốt cho sức khỏe bản thân. Khi mình không có điều kiện tham gia các bộ môn thể thao khác thì đi bộ là dễ thực hiện nhất. Thứ hai là muốn tập cho con trai có tinh thần thể thao sớm, thân thể khỏe mạnh mới tốt cho cuộc sống"- anh Tín nói.

Chia sẻ của những người tham gia sự kiện "10.000 bước chân - Thay đổi cuộc sống" - Clip: NAM TRẦN - HỮU THUẬN

Còn anh Hồ Xuân Thu (35 tuổi) là người dân của quận 2, và cũng thường xuyên chạy bộ. Anh vô tình biết đến chương trình và đã cùng tham gia đi bộ với mọi người.

"Mình rất thích chạy bộ hay đi bộ vì cơ bản là tốt cho sức khỏe, nên cố gắng duy trì mỗi tuần 2 lần, mỗi lần trung bình 10km. Mình là dân văn phòng nên những bệnh văn phòng cũng nhiều, từ ngày luyện tập thấy đã giảm các bệnh về xương khớp rõ rệt nên càng yêu thích hơn. Và sáng nay được có dịp tham gia với cả ngàn người như vầy rất hứng thú"- anh Thu chia sẻ.

Nhìn vẻ bề ngoài mọi người dễ dàng nhận biết anh Thu là chăm tập luyện thể thao, và sự nhiệt tình của anh cũng tỏa ra "năng lượng tích cực" cho người xung quanh bằng sự vui tươi, hoạt bát.

Anh Thu cũng chia sẻ nhiều về câu chuyện đam mê thể thao của mình truyền cảm hứng không chỉ cho đồng nghiệp mà cho vợ con.

"Mình đang tập cho vợ và con gái bằng cách đi cầu thang bộ mỗi ngày, con gái dù mới 4 tuổi nhưng rất thích. Cũng từ việc sức khỏe mình được cải thiện mà đã "rủ rê" các bạn đồng nghiệp trong công ty cùng tham gia vào câu lạc bộ chạy bộ"

Hay trước đây mình làm cho một công ty của Nhật Bản suốt 10 năm, tập một vài động tác giữa giờ trong công ty là thường xuyên, và tới giờ mình vẫn duy trì.

Với mình, thể thao rất tốt, tốt nhất vẫn là chạy bộ hoặc đi bộ"- anh Thu chia sẻ.

Tôi đi bộ truyền cảm hứng cho con trai - Ảnh 6.

Anh Hồ Xuân Thu chia sẻ về sở thích đi bộ và chạy bộ - Ảnh: NAM TRẦN

Tôi đi bộ truyền cảm hứng cho con trai - Ảnh 7.

Rất đông các bạn sinh viên đã có mặt sớm khu Sala (Q.2) để tham gia đi bộ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tôi đi bộ truyền cảm hứng cho con trai - Ảnh 8.

Hàng ngàn người tham gia chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Tôi đi bộ truyền cảm hứng cho con trai - Ảnh 9.

Hơn 1000 người đi bộ, sôi động ngả đường Q.2, TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN

LAM XUÂN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên