15/08/2010 06:43 GMT+7

Bệnh viện thứ ba có sân bay trực thăng

L.ANH
L.ANH

TT - Ngày 14-8, Viện Huyết học và truyền máu trung ương đã khánh thành bệnh viện mới tại P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Với 26.000m2 mặt sàn, đây được coi là bệnh viện hiện đại và đồng bộ bậc nhất VN hiện nay.

Với sân bay trực thăng trên nóc nhà 13 tầng, đây là cơ sở y tế thứ ba ở Hà Nội (sau Viện Bỏng quốc gia và tòa nhà kỹ thuật cao Bệnh viện 108) có sân bay dành cho trực thăng.

Theo ông Nguyễn Anh Trí - viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương, tại bệnh viện mới này bệnh nhân hoàn toàn không phải nằm ghép như trước đây.

Các khoa lâm sàng, labo, thu gom và truyền máu đều được trang bị đồng bộ từ xây dựng hạ tầng đến trang thiết bị, đảm bảo thực hiện các kỹ thuật y tế về truyền máu và huyết học như ghép tế bào gốc điều trị bệnh máu, thu gom máu, phân loại máu, truyền máu và cung cấp cho 70 bệnh viện ở phía Bắc theo tiêu chuẩn quốc tế.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên