Đứng trong nhà máy Ajinomoto tại Việt Nam, ông Tsutomu Nara - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - tự hào rằng từ sản phẩm chủ đạo là bột ngọt, đến nay công ty này đã và đang giới thiệu ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng. 

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 1.
Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 2.

Những ngày này, hàng trăm công nhân tại nhà Ajinomoto Long Thành (Đồng Nai) tập trung sản xuất hàng hóa cho mùa cao điểm cuối năm, đặc biệt là dịp Tết âm lịch. Tại phân xưởng đóng gói, các robot cũng như những người lao động liên tục đóng vào thùng các sản phẩm vừa ra lò để chuyển đến các kho khắp đất nước. 

Từ tháng 10 đến nay, nhà máy này đã bắt đầu mùa vụ và phải tuyển thêm người lao động để đảm bảo sản xuất với mức dự báo tăng trưởng so với mọi năm. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Xuân Trường - giám đốc Nhà máy Ajinomoto Long Thành - cho biết kế hoạch sản xuất trong mùa cao điểm của nhà máy đã tăng 10% so với các năm.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 3.

Trong khi đó, ông Tatsuo Warita - giám đốc Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển (Công ty Ajinomoto Việt Nam) - cho biết Ajinomoto Việt Nam hiện đang hoạt động với nhiều nỗ lực trong việc đóng góp, giải quyết các vấn đề về thực phẩm và sức khỏe liên quan đến thói quen ăn uống. 

Theo ông Tatsuo Warita, trong suốt quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh thời gian qua, doanh nghiệp này không chỉ nghiên cứu để hiểu sâu sắc nhu cầu của người tiêu dùng và khẩu vị địa phương mà còn quan tâm đến ý kiến, mối quan tâm của người tiêu dùng, trong đó vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe trong khẩu phần ăn là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 4.

Ông Tatsuo Warita cho biết trong những năm gần đây, doanh nghiệp này đã đưa ra thị trường các sản phẩm mới hỗ trợ dinh dưỡng và sức khỏe. 

"Ví dụ vào năm 2019, chúng tôi đã ra mắt sản phẩm bột gia vị bổ sung vi chất "măm măm" để góp phần chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em bằng cách cung cấp cho trẻ sự hỗ trợ cần thiết để giảm tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, đồng thời cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ. Vào năm 2021, chúng tôi ra mắt sản phẩm bánh rán "Bữa sáng dinh dưỡng" bổ sung kẽm và canxi, cần thiết cho sự phát triển của trẻ", ông Tatsuo Warita nói.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo này cũng cho biết Ajinomoto Việt Nam đang nỗ lực cải tiến các sản phẩm hiện tại không chỉ để ngon hơn mà còn đóng góp vào dinh dưỡng và sức khỏe, điển hình như giảm hàm lượng muối trong sản phẩm. 

Ông Tatsuo Warita cho hay Ajinomoto Việt Nam cam kết sẽ tạo ra những sản phẩm ngon và tốt cho sức khỏe dựa trên công nghệ tiên tiến và sự hiểu biết sâu sắc về khẩu vị địa phương cũng như tiếng nói của người tiêu dùng.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 5.
Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 6.

Theo Ajinomoto Việt Nam, trong nhiều năm qua doanh nghiệp này không ngừng mang đến nhiều chủng loại sản phẩm thực phẩm chất lượng, phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 7.

Ông Koji Tamakoshi - phó phụ trách Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển 2 - cho biết hiện Ajinomoto Việt Nam đang sản xuất và kinh doanh nhiều dòng sản phẩm khác nhau như:

Gia vị Umami với các sản phẩm như bột ngọt Ajinomoto, bột ngọt Ajinomoto Plus được sản xuất từ nguyên liệu là mía đường và khoai mì (sắn), bằng phương pháp lên men tự nhiên, giúp mang đến vị ngon (vị umami) cho món ăn.

Gia vị hạt nêm với các sản phẩm hạt nêm Aji-ngon heo, hạt nêm Aji-ngon gà, hạt nêm Aji-ngon nấm, được sản xuất từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng từ các nhà cung cấp uy tín với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. 

Đặc biệt, sản phẩm hạt nêm Aji-ngon heo có thành phần chiết xuất xương thịt hầm sản xuất trực tiếp tại nhà máy từ nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản. 

Sản phẩm giúp người nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình.

Gia vị nêm sẵn với các sản phẩm gia vị bột chiên, gia vị lẩu, gia vị món kho, gia vị bún phở mang nhãn hiệu Aji-Quick, được sản xuất từ ​​các nguyên liệu chọn lọc kỹ càng từ các nhà cung cấp uy tín, thông qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm là giải pháp đơn giản giúp mang đến bữa ăn ngon một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Gia vị dạng lỏng với các sản phẩm như xốt mayonnaise Aji-mayo từ trứng gà tươi và dầu thực vật, nước tương "Phú Sĩ" từ gạo và đậu nành nguyên hạt lên men tự nhiên trong hơn 3 tháng, giấm gạo lên men Ajinomoto lên men tự nhiên từ gạo.

Thực phẩm chế biến sẵn với bột bánh rán pha sẵn từ các thành phần như trứng, sữa, bột mì giúp làm ra những chiếc bánh rán thơm ngon chỉ với 3 phút. Sản phẩm giúp gia đình gắn kết với nhau để làm ra những chiếc bánh ngon thông qua căn bếp yêu thương mà không tốn nhiều thời gian. 

Ngoài ra, bột bánh rán pha sẵn - bữa sáng dinh dưỡng có vị phô mai là sản phẩm cung cấp nguồn năng lượng phong phú từ phô mai, trứng, sữa và lúa mì, bổ sung canxi và kẽm.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 8.

Các sản phẩm giải khát như thức uống hòa tan dạng bột Blendy được làm từ những nguyên liệu chọn lọc kỹ càng như bột matcha & genmai nhập khẩu từ Nhật Bản, chiết xuất dâu tây Đà Lạt, lá trà Thái Nguyên… 

Cà phê lonBirdy được làm từ 100% hạt cà phê robusta và mới ra mắt từ tháng 6-2022 là thức uống giấm gạo "Vtox" được làm từ giấm gạo lên men tự nhiên kết hợp với mật ong và chiết xuất trái cây.

Thực phẩm bổ sung như bột gia vị bổ sung vi chất "măm măm" thích hợp cho trẻ từ 6-24 tháng tuổi, bổ sung 10 chất dinh dưỡng quan trọng và giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, thức uống "aminoVITAL" cung cấp năng lượng cho cơ bắp, chống mệt mỏi, giảm đau cơ, ngăn chặn sự phá hủy cơ bắp.

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 9.

Cùng các sản phẩm gia vị khác như bột gia vị đa năng cao cấp Ajinomoto Up kết hợp hoàn hảo từ các loại gia vị chọn lọc cùng chiết xuất xương thịt hầm, giúp nấu các món ăn ngon hơn với vị hài hòa, đậm đà đồng thời làm bừng vị từng nguyên liệu món ăn; gia vị đa dụng bột canh là sản phẩm có thể dùng ướp gia vị trước khi chiên, xào, nướng đến nêm canh, chấm trái cây tươi, hải sản...

Ông Hoàng Văn Quốc Chương - giám đốc Khối Sản xuất (Công ty Ajinomoto Việt Nam) - chia sẻ: "Tại Công ty Ajinomoto Việt Nam, các công thức sản phẩm của chúng tôi được phát triển cơ bản dựa trên công nghệ tiên tiến và bí quyết của Công ty Ajinomoto Nhật Bản. Các công thức được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ của tập đoàn và sự am hiểu sâu sắc về ẩm thực Việt Nam, từ đó chúng tôi có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng và những bữa ăn ngon, mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt Nam".

Ajinomoto Việt Nam: Mang sản phẩm ngon, chất lượng đến người tiêu dùng - Ảnh 10.
HIẾU GIANG
HỮU HẠNH
HẢI PHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0