20/02/2007 00:41 GMT+7

Yêu cầu thay đổi tội danh đối với ông Trịnh Đình Khôi

MINH QUANG
MINH QUANG

TT (Hà Nội) - Viện KSND tối cao vừa từ chối phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Đình Khôi, nguyên cán bộ Ban Tư tưởng - văn hóa trung ương, về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Viện KSND tối cao yêu cầu cơ quan điều tra xem xét, làm rõ thêm một số hành vi của ông Trịnh Đình Khôi để khởi tố về một tội danh khác, có khung hình phạt nặng hơn.

Theo đó, cơ quan điều tra phải làm rõ ý thức chủ quan của ông Trịnh Đình Khôi khi nhận tiền của các bị can Đinh Xuân Đỗ (nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh) và Nguyễn Huy Cử (nguyên trưởng phòng tổ chức cán bộ, BV đa khoa Bắc Ninh) cùng với việc gọi điện để tác động đến một số lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh như các ông Nguyễn Thế Thảo (bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh), Nguyễn Công Ngọ (chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh) đề nghị giúp đỡ cho Đinh Xuân Đỗ.

Tuy nhiên, theo lời khai của những người có liên quan thì Trịnh Đình Khôi không gọi điện nhờ vả gì; bản thân ông Khôi cũng đã khai nhận tại cơ quan điều tra là không có sự tác động đến lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh để giúp đỡ cho Đỗ và Cử. Theo nhận định của Viện KSND tối cao, hành vi này của Trịnh Đình Khôi không phạm vào tội “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” mà là tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

MINH QUANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên