![]() |
Dự án phục chế La Scala (ảnh) kéo dài 3 năm và dự kiến buổi diễn đầu tiên sẽ bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10 năm nay.
La Scala sẽ được lắp thêm máy điều hòa, bình cứu hỏa và các bộ dụng cụ an ninh mới.
Phần nội thất của khán phòng hình móng ngựa này sẽ được phủ một lớp plastic nhằm ngăn khán giả đụng vào các trang trí mạ vàng và các cây đèn nến.
Phần vải lông bọc các tay vịn lan can đều được thay mới nhằm làm tôn lên vẻ đẹp của sàn nhà bằng cẩm thạch Venice.
Tất cả 1.800 ghế ngồi đều có các màn hình phiên dịch giúp cho khán giả có thể theo dõi lời của vở opera bằng tiếng Anh, Đức, Pháp và Ý.
Vở opera ra mắt nhân dịp khai trương La Scala (tháng 12 /2004) cũng chính là vở opera do hoàng hậu Áo, Maria Theresa chọn để diễn vào ngày mở màn của La Scala vào năm 1778.
Maestro Riccardo Muti, giám đốc âm nhạc của La Scala cho biết :”Trong năm đầu tiên chúng tôi sẽ có 185 xuất diễn”.
Gía vé cho buổi trình diễn khai trương sẽ là 2.500 đô la, tuy nhiên sẽ có giảm giá ưu đãi cho sinh viên và những người đã về hưu.
Tuy nhiên Carlo Fontana, tổng quản trị cho biết La Scala sẽ phải cần thêm 2 triệu euro nhằm cân bằng ngân sách vào năm 2005.
La Scala cũng là nhà hát opera thứ hai được phục hồi tại Ý trong những năm đầu thuộc thế kỷ 21.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận