Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Video sốc: thủ môn Tuấn Mạnh đạp vào đầu Văn Long

10/08/2019 23:00 GMT+7

TTO - Thủ môn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa) để lại hình ảnh xấu trong trận Sanna Khánh Hòa thắng SHB Đà Nẵng 1-0 ở vòng 20 V-League tối 10-8 khi cố tình đạp vào người Phan Văn Long.


Video Tuấn Mạnh đạp vào đầu Văn Long

Phút 68, thủ môn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa) bật cao bắt bóng, trên đà lao ra chân của thủ môn này đạp thẳng vào đầu Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng). Pha va chạm khiến Văn Long ôm đầu nằm sân đau đớn.

Đây là pha phạm lỗi quá rõ, nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh bỏ qua. Không kìm được sự bức xúc sau khi xem xong trận cầu nói trên- một cựu trọng tài đã nghỉ hưu- đã gọi đến Tuổi Trẻ Online phản ánh rằng:

"Đây là động tác vào bóng liều lĩnh- được quy định hẳn hoi trong luật 12 do FIFA ban hành. Theo hướng dẫn của FIFA thì trong pha bóng nói trên, trọng tài có thể phạt thẻ đỏ hoặc thẻ vàng, tùy thuộc vào chân của thủ môn chạm vào phân thân thể nào của cầu thủ đối phương. Nhưng dứt khoát phải thổi phạt đền.

Xin được nhắc lại đế người hâm mộ tường tận rằng đó là tình huống phạm lỗi liều lĩnh, chưa đến mức thô bạo để truất quyền thi đấu của thủ môn Tuấn Mạnh. Trọng tài Trần Đình Thịnh nhận định sai khi không phạt thẻ vàng và thổi phạt đền cho SHB Đà Nẵng...".

Kết quả chung cuộc trận Sanna Khánh Hòa- SHB Đà Nẵng có thể sẽ khác đi nếu đội khách được hưởng phạt đền (tỉ số đang là 1-0 cho Sanna Khánh Hòa).

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng từ đầu mùa bóng đến nay, trọng tài đẳng cấp FIFA - ông Trần Đình Thịnh- đã mắc nhiều sai lầm khi điều hành các trận đấu.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết rằng trọng tài Thịnh từng 2 lần chịu án kỷ luật nội bộ do ban trọng tài ban hành- đình chỉ làm nhiệm vụ một số trận đấu.

V-League 2019 đang đi dần vào giai đoạn cuối, kết quả trận đấu ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng chung cuộc của từng CLB. Sai lầm của trọng tài- dù được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống bóng đá- nhưng sẽ mang lại sự thiệt thòi nghiêm trọng với đội bóng.

Trong một diễn biến khác mà Tuổi Trẻ Online có được thì ban điều hành V-League 2019 đã lên kế hoạch mời trọng tài ngoại đến điều hành ở một số trận đấu vào cuối mùa bóng.

Video Tuấn Anh sút xa hiểm hóc hạ Nguyên Mạnh Video Tuấn Anh sút xa hiểm hóc hạ Nguyên Mạnh

TTO - Chiều 21-7, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp ở phút 43 trong trận Hoàng Anh Gia Lai thắng Sông Lam Nghệ An 3-2 ở vòng 17 V-League 2019. Đây là bàn thắng đầu tiên của Tuấn Anh tại V-League cho Hoàng Anh Gia Lai sau 4 năm.

S.H- H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận