Trước đó từ ngày 29-3 đến 1-4, cơ quan điều tra đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Huỳnh Nghĩa (giám đốc Công ty TNNH Cát Phương Nam) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với 3 cán bộ Agribank chi nhánh Tân Bình là Nguyễn Tám (giám đốc), Phạm Việt Văn (phó giám đốc), Đỗ Giao Toàn (nguyên cán bộ tín dụng) về tội “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, kết quả giám định chữ ký, con dấu và chữ viết trên các tờ cổ phiếu cùng lời khai của bị can và đối tượng liên quan, bước đầu cơ quan điều tra xác định đã có đủ cơ sở cho thấy Nguyễn Thị Phương Hoa cùng Trần Huỳnh Nghĩa đã thực hiện hành vi sử dụng các cổ phiếu và tài liệu, chứng từ giả của Công ty REE để vay tiền và chiếm đoạt của Agribank chi nhánh Tân Bình.
Các cá nhân thuộc Agribank chi nhánh Tân Bình là Nguyễn Tám, Phạm Việt Văn, Đỗ Giao Toàn đã có nhiều hành vi vi phạm hàng loạt quy định của ngân hàng trong quá trình chỉ đạo, tham gia giải quyết hồ sơ cho vay như không thực hiện việc thẩm định, tái thẩm định các điều kiện cho vay đối với khách hàng xin vay và đối với việc sử dụng vốn vay không đúng mục đích, từ đó tạo điều kiện cho Nghĩa, Hoa sử dụng tài liệu, chứng từ giả đưa vào làm cơ sở vay, rút tiền chiếm đoạt, diễn ra trong một thời gian dài (năm 2005-2008) mà không bị phát hiện, xử lý.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận