TTO - Việc chụp ảnh tự sướng "selfie" đăng lên trang cá nhân hiện nay đã không còn là một xu hướng, một trào lưu trong giới trẻ mà nó đã trở thành một thói quen, một nhu cầu thiết yếu của nhiều người để thể hiện cái tôi, bày tỏ nhu cầu kết nối, giao lưu và quảng bá hình ảnh cá nhân.


Sau đó các hãng sản xuất di động bắt đầu tích hợp camera trước vào điện thoại, ban đầu với độ phân giải rất thấp, chỉ mang tính chất vui vẻ là chính, ảnh lúc đó chẳng khác gì chất lượng của webcam, ảnh không nét và kém tươi tắn.

Rồi sự phát triển của công nghệ dẫn đến việc chụp ảnh selfie ngày nay đang trở thành một sở thích của giới trẻ, selfie mọi lúc mọi nơi. Điều này dẫn đến nhu cầu ngày một cao hơn về việc sử dụng smartphone, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chụp selfie.


Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 2.

Các nhà sản xuất di động liên tục đưa ra những cải tiến công nghệ để cho ra đời những chiếc smartphone tích hợp camera có độ phân giải cao hơn, chụp ảnh ngày càng đẹp hơn và tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũng được nâng cao để giúp người dùng tạo ra những bức ảnh selfie ngày càng "đặc biệt" hơn.

Gần đây nhất là trào lưu camera kép đang ngày càng thịnh hành bởi khả năng chúng mang lại cho người dùng những tấm ảnh xóa phông không khác gì những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Và một sản phẩm được giới thiệu vào đầu năm 2018 là chiếc điện thoại Galaxy A8 và A8+.

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 3.

Thay vì đặt cụm camera kép ở mặt sau như nhiều sản phẩm khác, Samsung đưa cụm camera kép lên mặt trước chiếc Galaxy A8/A8+. Do đó A8/A8+ chính là chiếc smartphone tiên phong với khả năng xóa phông bằng camera trước đầu tiên của Samsung cho những tấm ảnh selfie mà giờ đây trở thanh trào lưu chụp ảnh không thể thiếu trên bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 4.

Galaxy A8+ có kích thước thuộc hàng khủng, nó trang bị tính năng đỉnh cao lấy hầu hết từ dòng cao hơn như Note8. Màn hình tràn viền 6" làm cho máy không quá to mà nhìn vẫn nhỏ gọn, thanh lịch.

Xóa phông - không chỉ được mà quá được


Trước đây, việc chụp xóa phông chỉ có thể thực hiện với các máy ảnh chuyên nghiệp bằng cách chỉnh khẩu độ, tiêu cự hay khoảng cách từ máy đến chủ thể cần chụp. Để có những bức ảnh xóa phông mù mịt phải dùng những ống kính có khẩu độ lớn và mở khẩu tối lên f/1.2, f/1.4, f1/8… hoặc dùng ống kính tele 70mm trở lên để chụp với các khẩu độ nhỏ như f/5.6, f/6.3.


Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 5.
PHẠM AN DƯƠNG
ANH TUẤN - QUANG MINH (QC)

Với cụm camera kép ở mặt trước này, chế độ lấy nét tự động sẽ giúp các bạn trẻ có những bức ảnh chân dung selfie với phông nền được xóa không kém cạnh nếu so với các máy ảnh chuyên nghiệp.

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 7.

Selfie ở những tình huống ánh sáng phức tạp


Tính năng chụp ảnh HDR cũng được trang bị giúp Galaxy A8/A8+ xử lý ảnh selfie ở những tình huống ánh sáng phức tạp tốt hơn, ảnh mịn không bị nhiễu hạt hay ám vàng. Đặc biệt với tùy chọn Auto HDR, các bạn trẻ có thể thoải mái tận hưởng những khoảnh khắc chụp theo kiểu "chỉ cần nhấn chụp, còn lại để máy lo".

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 8.

Chất lượng camera của A8+ đánh giá là ảnh chụp khá tương đương với các dòng máy cấp cao và cận cao cấp khác của Samsung như Note8 và S8+.

Ngoài ra, để tạo những bức ảnh độc đáo, các bạn cũng có thể "vọc" một số hiệu ứng được cài sẵn trên máy với các bộ lọc màu, rất dễ để có một bộ ảnh khác nhau trong cùng một khung cảnh ở chế độ đơn sắc B&W, bộ lọc hoài cổ, chụp thiếu sáng…

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 9.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn nhiều chế độ chụp thú vị khác như selfie panorama với góc chụp lên tới 120o, ghép sticker động ngộ nghĩnh hay ảnh GIF.

Galaxy A8 /A8+ là dòng máy cận cao cấp thừa hưởng camera cao cấp của các dòng flagship, xử lý tốt trong mọi tình huống chụp ảnh, đặc biệt là chụp selfie với điểm nhấn là chế độ xóa phông chính xác, dù chụp ngược sáng.

Máy cho hình ảnh chất lượng cao, nhiều chi tiết, màu sắc trung thực với làn da mịnh màng.Chính vì thế Galaxy A8 và A8+ đã tạo ra trào lưu selfie mới và đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ.

Trào lưu chụp ảnh selfie bằng camera kép trên điện thoại di động - Ảnh 10.

1 tấm ảnh tác giả tự chụp bằng cụm camera selfie kép của Galaxy A8+, xóa phông 100% (ảnh trái). Và tấm full chưa che mờ hậu cảnh (ảnh phải)

PHẠM AN DƯƠNG
ANH TUẤN - QUANG MINH (QC)
23-03-2018


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên