![]() |
Thành Lương đi bóng trước sự đeo bám quyết liệt của hậu vệ Malaysia - Ảnh: Sĩ Huyên |
Phút 90+4, trọng tài đã nổi còi cho trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia kết thúc. Với tỉ số hòa 0-0, Malaysia đã vượt qua Việt Nam (thắng 2-0 ở lượt đi) để giành quyền lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2010.
Phút 90+2, Quang Hải có pha hứng ngực vào ngã người dứt điểm rất nhanh sau đường chuyền của Trọng Hoàng. Đáng tiếc bóng lại đi chệch cột dọc.
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 90, thêm một cơ hội nguy hiểm nữa được tạo ra trước khung thành Việt Nam sau pha phản công nhanh của Malaysia. Nhưng lần này thủ môn Hồng Sơn đã chơi xuất sắc với pha băng ra cản được cú đệm bóng cận thành của Bin Jusoh (17).
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 87, Malaysia phản công nhanh, Safig Rahim có cơ hội đối mặt với thủ môn Hồng Sơn. May cho Việt Nam pha dứt điểm chéo góc của Safig Rahim đã đưa bóng đi chệch cột dọc.
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 85, thêm một cơ hội nữa đến với Việt Nam, nhưng một lần nữa chúng ta vẫn không tận dụng được. Lần này người bỏ lỡ là Anh Đức với pha dứt điểm vào ngay tay thủ thành Khairul (22) trong tư thế rất thuận lợi.
Phút 82, vẫn là những pha treo bóng vô vọng từ hai cánh. Suốt từ đầu trận, lối chơi này đã không phát huy được tác dụng bởi các hậu vệ Malaysia tập trung rất đông trong khu vực 16m50. Nhưng không hiểu sao HLV Calisto vẫn không có sự điều chỉnh, để các cầu thủ Việt Nam tiếp tục thực hiện lối chơi này nên chúng ta vẫn bế tắc trong việc tìm bàn thắng.
Phút 78, Quang Hải (13) ngã người dứt điểm rất nhanh ngay rìa vòng cấm sau nỗ lực đi bóng của Trọng Hoàng. Đáng tiếc bóng lại đi chệch cột dọc.
Bạn đọc Nha:Đội bạn sẽ đổ xe buýt hai tầng. Từ phút 75 nên dốc toàn lực đá với 200 phần trăm sức lực. Bỏ lối đá nhỏ để rót bóng thẳng vào trung lộ.
Phút 77, Việt Nam có pha lên bóng khá đẹp bên cánh trái. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng Quang Hải (thay Đình Đồng phút 71) lại không vượt qua được các hậu vệ Malaysia.
Với chiếc thẻ vàng này, Thành Lương đã bị truất quyền thi đấu vì trước đó anh đã nhận thẻ vàng. Như vậy, kể từ phút 72, Việt Nam chỉ còn 10 người trên sân.
Phút 72, Thành Lương đột phá và bị té ngã trong vòng cấm. Tiếng còi trọng tài vang lên nhưng không phải penalty cho Việt Nam. Không những vậy, Thành Lương còn phải nhận một thẻ vàng từ tay trọng tài vị lỗi ăn vạ.
Phút 70, Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp sát vòng cấm. Lần nay Minh Phương không dứt điểm mà thực hiện quả treo bóng. Nhưng một lần nữa các hậu vệ Malaysia là người giành chiến thắng.
Phút 64, Việt Nam thay người lần hai với Anh Đức (30) vào thay cho Việt Thắng (8).
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 62, Việt Thắng có cơ hội rất tốt để khai thông thế bế tắc cho Việt Nam sau quả tạt bên cánh trái của Việt Cường. Đáng tiếc trong tư thế trong trải, pha dứt điểm của tiền đạo này lại đi ngay vào vị trí của thủ thành Khairul (22).
Phút 58, những phút vừa qua Việt Nam vẫn là đội chiếm ưu thế. Nhưng cũng giống như từ đầu trận, những pha lên bóng ít sáng tạo và thiếu đột biến của Việt Nam dễ dàng bị hàng phòng ngự số đông của Malaysia vô hiệu hóa trước khu vực 16m50.
Phút 54, Việt Nam được hưởng quả đá phạt bên cánh phải. Minh Phương treo bóng nhưng vẫn không vượt qua được những cái đầu của các hậu vệ Malaysia.
Phút 51, Việt Nam được hưởng quả đát phạt trực tiếp sát khu vực 16m50 sau tình huống Talaha (9) phạm lỗi với Thành Lương. Minh Phương sút căng vào góc gần nhưng một lần nữa thủ thành Khairul (22) vẫn chơi xuất sắc với pha băng ra bắt gọn.
![]() |
Việt Thắng đột phá trước sự truy cản quyết liệt của hậu vệ Malaysia - Ảnh: Sĩ Huyên |
Bạn đọc Trần Vinh:Tiền vệ và tiền đạo chỉ đứng chờ bóng, không chiu chạy đón bóng. Hai là khi chuyên bóng không chuyền sệt mà luôn cao hơn đầu gối, bóng sẽ đi chậm, khó khống chế. Ý đồ chiến thuật không rõ ràng, tầm quan sát của tiền vệ quá kém, không có kiến tạo kịp thời. Phải nói trình độ kỹ thuật cá nhân của ta hơn họ, vậy mà hiêp 2 tôi đánh giá sẽ thua ít nhất 2 bàn thua vì không biết cách đá bóng, mà chỉ biết cầm bóng, đó là phòng thủ, không phải tấn công.
Phút 46, chiếc thẻ vàng đầu tiên của trận đấu đã được trọng tài rút ra giành cho tiền vệ Bin Zainal (21) sau pha phạm lỗi với Minh Phương (12).
Hiệp 2 trận đấu đã bắt đầu.
Bạn đọc Lê Quốc Thịnh:Một nửa thời gian đã trôi qua và cơ hội của chúng ta đang hẹp dần. Còn 45 phút nữa nếu không sớm khai thông bế tắc khả năng chúng ta thành cựu vô địch là rất cao. Nếu tung Quang Hải vào sớm hy vọng có đột biến, bằng không khả năng 0-0 hoặc ta thắng 1-0 là rất cao và đến lúc này cơ hội đi tiếp chúng ta chỉ còn khoảng 5% mà thôi. Tôi đứng trên tinh thần dân tộc rất cao chỉ mong chúng ta thắng, thể thao là sức mạnh cơ bắp của cả một quốc gia. Chính vì thế kết quả là rất quan trọng chứ không phải là vẻ đẹp. Nếu chúng ta kết thúc cuộc chơi hãy cải tổ lại cách làm bóng đá là vừa , chứ 10 đội hàng đầu thế giới còn nhập khẩu cầu thủ , nhưng một đội tuyển hạng 137 thế giới mà chê "cái xã hội hóa" là sao?
Bạn đọc Văn Thị Ngọc Thuần:Căn bệnh trầm kha của cầu thủ VN: dứt điểm kém. Tôi nghĩ nếu cứ tiếp tục chơi như thế thì đối phương sẽ lật ngược thế cờ vì đó là quy luật của bóng đá, anh không ăn thì tôi ăn. Phải có những pha đi cánh thật dũng mãnh hay đột phá cá nhân thì mới mong phá được thế bế tắc mà toàn đội đang hứng chịu. Phải bọc lót tốt thì mới hy vọng thay đổi được thế trận. Và trên hết, vẫn mong may mắn sẽ đến với tuyển VN. Dù sao, tôi cũng mong một kết quả tốt đẹp cho tuyển nước nhà.
![]() |
Vũ Phong (17) ngăn chặn pha phản công của Malaysia - Ảnh: Sĩ Huyên |
Bạn đọc Hà Hải:Vào hiệp hai, sự thử thách của tinh thần thép càng căng thẳng. Một bàn thắng của bất kỳ đội nào cũng sẽ là bước ngoặt. Đội Việt Nam phải cực kỳ tập trung để duy trì tốc độ tấn công nhưng không được để sơ hở. Có lẽ lối đá tổng lực là chiến thuật tốt nhất để mang lại chiến thắng.
Bạn đọc Văn Thụ Ân:Không thể tiếp tục đá nhuyễn nữa. Hiệp hai cần đa dạng phương án tấn công hơn, cần tạt biên, chuyền bóng bổng vào trung lộ, chờ phá bóng ra để ập vào, tiền vệ cần áp sát chờ bóng phá ra để dứt điểm.
Một bạn đọc: Malaysia có thể lực nhưng thi đấu có vẻ không có hồn. Mỗi lần bóng qua phần sân Malaysia thì lại chỉ thấy một "màu vàng xe buýt". Đang chờ một kì tích...
Ngay sau tình huống này, trọng tài cũng đã nổi còi cho hiệp 1 trận đấu kết thúc, hai đội tạm rời sân nghỉ với tỉ số hòa 0-0.
![]() |
Tấn Tài đi bóng trước sự đeo bám của hậu vệ Malaysia - Ảnh: Sĩ Huyên |
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 45+1, từ pha lên bóng bên cánh trái, Tấn Tài tung cú dứt điểm căng ngay rìa vòng cấm, bóng đi sợt cột dọc ra ngoài.
Bạn đọc Phan Duy Tuấn:Thắng không kiêu, bại không nản, biết chắt chiu từng cơ hội quý giá chắc chắn thắng lợi sẽ thuộc về chúng ta. Người hâm mộ đang khát khao chiến thắng trong từng giây phút. Hãy cố gắng lên nhé!
Bạn đọc Vũ Hoài Nhân:Thật khó khăn khi Malaysia co cụm phòng ngự. Chúng ta chỉ chơi giỏi khi đối thủ chơi tấn công và chúng ta thiết lập được thế trận phòng ngự phản công. Chơi tấn công thế này nhưng với chỉ một Việt Thắng khá lạc lõng trong vùng cấm đội bạn, e là sẽ rất khó tìm kiếm bàn thắng. Sao ông Calisto không tung Quang Hải vào chơi hai tiền đạo nhỉ?
Phút 34, Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp trước vòng cấm. Minh Phương (12) dứt điểm căng đưa bay vọt xà.
![]() |
Như Thành cũng rất nỗ lực lên tham gia tấn công - Ảnh: Sĩ Huyên |
Phút 31, Việt Nam có pha phản công khá nguy hiểm. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng đường chọc khe của Trọng Hoàng (11) cho Thành Lương (19) lại hơi mạnh nên đã tạo điều kiện cho thủ thành Khairul (22) băng ra cản phá.
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 27, Việt Thắng (8) có pha đột phá và dứt điểm căng ngay rìa vòng cấm. Bóng chạm đầu một hậu vệ Malaysia bay vọt xà trong gang tấc.
Phút 23, Malaysia có pha dứt điểm đầu tiên về phía khung thành Việt Nam. Nhưng đó là một pha dứt điểm từ xa không chính xác của tiền đạo Bin Talaha (9).
![]() |
Tài Em bị tái phát chấn thương phải rời sân nhường chỗ cho Tấn Tài - Ảnh: Sĩ Huyên. |
Bạn đọc Trọng Thức:Bắt buộc phải thắng nhưng không có nghĩa là nôn nóng, vội vã. Càng gấp thì tâm lý càng cao, càng lúng túng và dễ bỏ qua nhiều cơ hội. Hãy tỉnh táo, đừng vội vàng và chắt chiu từng cơ hội nhé các tuyển thủ thân yêu.
Phút 17, thêm một pha dứt điểm nữa được tung ra về phía khung thành Malaysia sau pha lên bóng bên cánh trái. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng pha đánh đầu của Thành Lương (19) lại hơi nhẹ nên không đánh bại được thủ thành Khairul (22).
Bạn đọc Nguyễn Vĩnh Chiến:Việc Tài Em tái phát chấn thương ở phút 10 khiến tôi lo lắng quá. Tấn Tài và Trọng Hoàng đều là những tiến vệ tấn công, Minh Phương cũng vậy. Ba cầu thủ này có làm tuyến giữa của chúng ta chật chội hơn không?
![]() |
Tiền đạo Safee đi bóng trước sự đeo bám quyết liệt của Minh Phương - Ảnh: Sĩ Huyên |
VAAAOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAOOO... Phút 14, từ đường chuyền của đồng đội, Lê Tấn Tài (14) xử lí bóng khéo léo rồi xoay người dứt điểm rất nhanh, đáng tiếc bóng lại đi ngay vào vị trí của thủ thành Khairul (22).
Phút 13, Việt Nam có thay người bắt buộc khi Tài Em (22) bị tái phát chấn thương không thể tiếp tục thi đấu. Vào thay anh là tiền vệ mang áo số 14 Lê Tấn Tài.
Phút 9, Việt Nam có pha lên bóng khá hay bên cánh trái, đáng tiếc ở tình huống cuối cùng pha dứt điểm chéo góc trong vòng cấm của Trọng Hoàng (11) lại đưa bóng cắt ngang mặt khung thành. Đây là tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu này.
![]() |
Tài Em đi bóng trước sự đeo bám quyết liệt của hậu vệ Malaysia - Ảnh: Sĩ Huyên |
Bạn đọc Lê Quốc Thịnh:Tôi xem 4 trận đã qua của Việt Nam tại AFF Cup lần này và thấy điểm yếu chết người của chúng ta là thủ môn. Hai trận các bạn còn nhớ hồi tháng 5-2009 gặp Olympiakos và tuyển Kuwait trên sân khách chúng ta đều thắng 1-0. Cả 2 trận đó dấu ấn của Đinh Hoàng La là quá đậm nét. Xem Sơn và Trường bắt gôn càng làm tôi nhớ thủ môn gốc Ukraina thêm da diết. Hôm nay có lẽ Việt Nam sẽ thắng nhưng lọt vào chung kết hay không thì phải chờ thủ môn đã.
Phút 4, những phút vừa qua Việt Nam đẩy cao đội hình dồn ép Malaysia. Nhưng chưa có cơ hội nguy hiểm nào được tạo ra bởi Malaysia phòng ngự quá dày đặc.
Trận đấu đã chính thức bắt đầu. Đội Việt Nam ra sân với trang phục toàn trắng, còn đội Malaysia ra sân với trang phục áo vàng quần đen.
* Bấm Ctrl F5 để cập nhập tiếp...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận