15/05/2007 14:52 GMT+7

Thomson-Reuters đạt được thỏa thuận liên doanh

T.VY (Theo AP)
T.VY (Theo AP)

TTO - Hãng thông tấn Reuters và công ty dữ liệu Thomson ngày 15-5 cho biết họ đã đạt được các thỏa thuận liên doanh để hình thành một trong các nhà cung cấp tin tức và dữ liệu tài chính lớn nhất thế giới.

nA6bhcPM.jpgPhóng to
Tổng giám đốc Reuters, Tom Glocer
TTO - Hãng thông tấn Reuters và công ty dữ liệu Thomson ngày 15-5 cho biết họ đã đạt được các thỏa thuận liên doanh để hình thành một trong các nhà cung cấp tin tức và dữ liệu tài chính lớn nhất thế giới.

Thomson - có trụ sở chính thức tại Toronto nhưng văn phòng điều hành đặt tại Stamford - sẽ kiểm soát khoảng 70% cổ phiếu tại công ty mới, có tên Thomson-Reuters PLC. Công ty này sẽ do Tom Glocer, 47 tuổi, hiện là Tổng giám đốc của Reuters, đứng đầu.

Các ủy viên của Reuters, những người có quyền biểu quyết không cho bán Reuters, đã tán thành thỏa thuận này.

“Chúng tôi tin việc thành lập Thomson-Reuters sẽ tạo ra một bước ngoặt trong lĩnh vực kinh doanh thông tin trên thế giới, và sẽ củng cố thêm sức mạnh, tính toàn vẹn và ổn định của Reuters như là một nhà đi đầu trong việc cung cấp tin tức và thông tin tài chính toàn cầu trong những năm tới”, Pehr Gyllenhammar, chủ tịch hội đồng quản trị của Reuters nói.

Reuters hiện đang cạnh tranh với Thomson và Bloomberg LP trong lĩnh vực cung cấp dữ liệu cho các ngân hàng, các nhà kinh doanh trên thế giới - lĩnh vực mang lại nhiều nguồn lợi. Reuters từng đi đầu trong cuộc cạnh tranh này trước khi bị mất vị thế về tay Bloomberg.

T.VY (Theo AP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên