14/08/2010 11:23 GMT+7

Siu Black: Mọi chuyện đến với tôi rất tự nhiên

HỮU CÔNG
HỮU CÔNG

TTO - Phải tận dụng từng chút thời gian để tập dượt cho live show lần đầu tiên sắp diễn ra, song Siu Black cũng tranh thủ những lúc được nghỉ giữa quãng để trả lời TTO.

Chị tâm sự mọi chuyện trong năm 2010 đều đến với chị rất tự nhiên, cũng như chính live show Siu Black và những chàng trai.

v8aU7POQ.jpgPhóng to
Một Siu Black cháy hết mình trên sân khấu - Ảnh GIA TIẾN

* Một ca sĩ đi lên từ khó khăn như chị sẽ được và mất trong nghề thế nào?

- Cái được là mình có sự cố gắng và nỗ lực hết mình, thêm vào đó là lòng yêu nghề, yêu ca hát đến say mê. Tất cả giúp tôi trụ được với nghề, ít nhất là cho đến ngày hôm nay. Cũng chính sự nỗ lực đó đã giúp tôi gặt hái được ít nhiều thành công.

Còn mất ở đây có lẽ là việc tôi phải tốn thật nhiều thời gian và công sức hơn để đến được với niềm đam mê này.

* Chị cũng vì nghệ thuật mà hi sinh hạnh phúc gia đình. Sự hi sinh đó có được đền đáp xứng đáng?

- Có chứ, bởi nếu không làm được gì thì người ta đâu biết Siu Black là ai. Khi bạn đã mất đi một thứ gì đó mà việc còn lại bạn cũng làm không ra gì nữa thì chắc có lẽ trên đời này bạn sẽ chẳng làm được gì.

Nếu ai đó vừa viên mãn trong sự nghiệp vừa gìn giữ được một gia đình hạnh phúc thì quá tuyệt vời. Nhưng có lẽ ông trời ít cho ai trọn vẹn như vậy, nhất là với người nghệ sĩ. Hồi xưa tôi đã từng nói rằng mình cùng lúc có được hai điều đó, nhưng rồi mọi chuyện đảo ngược hoàn toàn.

* Người nghệ sĩ phải làm mới mình để giữ được khán giả. Với chị, vẫn một “Họa mi của núi rừng Tây nguyên” từ xưa đến nay nhưng khán giả luôn đón nhận và chưa một ai thay thế được. Lý giải thế nào về trường hợp của mình?

- Điều này cũng dễ hiểu thôi! Khi một con đường nào đó mà chỉ có mình bạn đi thì người ta sẽ nhớ mình hoài. Còn cũng mỗi con đường đó mà người ta đi thật đông, chen chúc nhau đi thì người ta không nhớ ai là ai. Con đường vừa dài, vừa rộng, vừa thoáng mà duy chỉ có mình bạn đi thì người ta sẽ khó mà quên được. Thêm nữa, ai cũng nhớ đến tôi chính vì tôi làm tốt những gì tôi đã chọn.

* Có vẻ như 2010 là một năm “bội thu” của Siu Black?

- Mọi chuyện đến rất tự nhiên và nếu mọi người để ý, tôi không hề sắp xếp kỹ bước đường đi cho cuộc đời của mình. Tôi chỉ thử sức xem mình có làm được hay không và nếu thật sự có năng lực thì mọi chuyện cứ thế sẽ đến.

Tôi phục nhất là việc người ta phát hiện và khai thác được tôi giống như tôi là mỏ dầu vậy. Khi đó tôi sẽ thể hiện được rất tốt khả năng của mình. Giống như vai trò giám khảo cuộc thi Vietnam Idol lúc đầu người ta mời tôi, tôi đã rất là ngại và nghĩ làm sao mình có thể làm được điều đó. Người ta chỉ trả lời đơn giản rằng có sự đam mê và hòa đồng với tất cả mọi người thì tôi sẽ làm được.

Hay như với Bước nhảy hoàn vũ chẳng hạn, lúc đầu chính tôi còn nghĩ với một thân hình "ngoại khổ" như tôi thì làm sao mà nhảy. Tôi đã suy nghĩ đến độ mất ngủ và từ chối lời mời. Tôi bảo tôi không tham gia vì tôi làm không hay, không tốt đâu. Nhưng tất cả mọi người đã động viên rất nhiều.

Khi đã nhận lời rồi thì phải làm thật tốt, làm hết sức mình. Người ta nhanh thì một tuần chỉ tập ba bốn buổi, còn tôi một tuần phải tập hết. Vậy đó, chuyện mà bạn gọi là “bội thu” đã đến với tôi rất tự nhiên.

* Và live show Siu Black và những chàng trai sắp diễn ra cũng như vậy?

- Chính xác. Lúc tôi tham gia Bước nhảy hoàn vũ, nhà tài trợ thấy được sự đam mê, nhiệt tình của tôi nên đã trao cho tôi giải này. Sau đó, chính họ cũng muốn đứng ra tổ chức một đêm nhạc cho một giọng ca "không lẫn vào đâu được" như Siu Black cùng những ban nhạc được chọn ra từ cuộc thi có tên là Hát tự nhiên.

* Khán giả sẽ được “chiêu đãi” những gì từ Siu Black và những chàng trai?

- Dù có những ca khúc trong live show các bạn đã ít nhiều nghe qua nhưng tôi tin các bạn sẽ bất ngờ khi nghe những ca khúc này được phối lại như thế nào. Các ca sĩ khách mời của chương trình cũng rất đặc biệt. Và đúng như tên gọi, đêm diễn sẽ có sự tham gia của các chàng trai hát hay, đàn giỏi, biết sáng tác ca khúc được chọn ra từ hơn 60 thí sinh tham gia cuộc thi Hát tự nhiên.

Trong đêm này, Siu Black cũng sẽ cống hiến cho khán giả những màn khiêu vũ cùng những người bạn nhảy cũng thật đặc biệt.

Live show Siu Black và những chàng trai diễn ra 20g hôm nay (14-8) tại nhà thi đấu Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, Q.1) với 4 phần: Sơn Ca núi rừng, chung kết cuộc thi Hát tự nhiên, Siu và những người bạn và trao thưởng Hát tự nhiên. Các ca sĩ khách mời bao gồm Phương Thanh, Thanh Duy, Ksor Đức, Kio… và các chàng trai của hai ban nhạc vào chung kết tuyển chọn boyband Hát tự nhiên của kênh Yeah1TV.

XHTfRR0v.jpgPhóng to

Siu Black một lần nữa thể hiện các ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình và những ca khúc sẽ phát hành trong album thứ 4 vào cuối năm nay. Live show còn có phần khiêu vũ của Siu Black cùng người bạn nhảy Ivan Spasov và giám khảo Khánh Thi của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ.

HỮU CÔNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên