(PLO)- Nữ bệnh nhân xuất huyết nặng do ung thư vòm hầu xâm lấn động mạch cảnh trong, may mắn được các bác Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ kịp thời can thiệp nội mạch cứu sống
(PLO)- Nhận định sản phụ có thể bị băng huyết sau sinh do giảm tiểu cầu bởi sốt xuất huyết nên bệnh viện quyết định phẫu thuật cắt tử cung bán phần và đã thành công.
(PLO)- Rạng sáng 23-1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM có buổi làm việc với Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) về việc tăng cường kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
(PLO)- Cô gái đau bụng dữ dội vào phòng khám với chẩn đoán thai ngoài tử cung vỡ, vỡ lách nguy kịch nên phòng khám đã báo động đỏ liên viện đến BV hỗ trợ cấp cứu.
(PLO)- Sở TN&MT tỉnh Bến Tre đang lên kế hoạch thu gom, xử lý dầu vón cục trên bãi biển do sự cố hóa chất trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn tỉnh Bến Tre vào đầu tháng 5 vừa qua.
(PLO)- Chỉ trong vòng 15 phút, các bác sĩ BV Hùng Vương TP.HCM đã có mặt tại BV huyện Nhà Bè để hồi sức, cứu sống ngoạn mục sản phụ bị xuất huyết đang nguy kịch.
(PLO)- Qua bộ đàm liên lạc, bác sĩ của trung tâm đã chẩn đoán sơ bệnh tình của anh Ân, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu bước chăm sóc y tế ban đầu cho anh.
Việc ăn mướp đắng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy và các vấn đề dạ dày, cũng có thể sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đau đầu, chóng mặt,... Sau đây là những lưu ý quan trọng khi ăn mướp đắng.
Trưa 25-10, một bạn đọc gọi đến báo thông tin: Một bé trai 4 tuổi thoát chết hi hữu khi rơi từ lan can lầu 10 chung cư 107 Nguyễn Biểu (P.1, Q.5, TP.HCM).
Mỗi ngày uống một cốc nước ép quả dứa hoặc ăn 1/2 quả thơm chín có thể thay thế được các loại thuốc chống đông (coumarin, warfarin…) vốn là những chất thường gây nhiều tác dụng phụ chảy máu
(PLO) Trước diễn biến ngày một xấu, vượt khỏi tầm kiểm soát khiến nhiều quốc gia lo ngại của dịch bệnh Ebola, ngày 06/08/2014, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định 2914/QĐ-BYT hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh do vi rút Ebola, làm tài liệu áp dụng trong các cơ sở y tế dự phòng và các cơ sở khám, chữa bệnh nhà nước và tư nhân trên toàn quốc.
WHO đã đưa ra thông báo về một trường hợp một người đàn ông dù đã sống sót khỏi căn bệnh quái ác này nhưng vẫn tìm thấy được virus Ebola trong tinh dịch 7 tuần sau khi hồi phục.
Cạo gió là phương pháp chữa bệnh dân gian rất hiệu quả, rẻ tiền, an toàn, thao tác đơn giản mà hiệu quả chữa một số bệnh như cảm mạo, nhức đầu… nhiều khi đạt tới mức kỳ diệu. Phương pháp này đặc biệt có ý nghĩa ở các vùng sâu, vùng xa, trong hoàn cảnh thuốc không có trong tay, thầy chưa có tại chỗ.