Trí tuệ nhân tạo còn lâu mới đuổi kịp chúng ta

(PLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần phổ biến và tạo nên những khác biệt to lớn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

AI sử dụng các thuật toán, mạng lưới thần kinh nhân tạo, mã máy tính mô phỏng các hệ thống mạng giống như tế bào thần kinh trong não. Từ đó học cách nhận diện mô hình, dịch thuật, tư duy logic đơn giản và thậm chí tạo hình ảnh và xây dựng những ý tưởng mới.

Trí thông minh nhân tạo không phải là ma thuật, và nó đang mang lại sự thay đổi lớn trong xã hội thông qua sự phát triển của ô tô tự lái, phân tích hình ảnh, chẩn đoán bệnh án tốt hơn...

Facebook đang nỗ lực cải thiện các hệ thống "học máy" qua nhiều lớp xử lý, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau như vật lý, kỹ thuật, sinh học và y học.

Bộ não của chúng ta vô cùng đặc biệt, cho dù khả năng thích nghi là khác nhau. Tuy nhiên, hệ thống AI hiện nay vẫn còn một khoảng cách rất xa để đuổi kịp trí thông minh con người. AI có thể đánh bại chúng ta ở môn cờ vua nhưng không đủ thông minh để có thể kiếm chỗ trú khi trời mưa. 

Khi AI trở nên phổ biến hơn, sẽ có việc làm mới trong ngành sản xuất, đào tạo, bán hàng, bảo trì và quản lý robot. AI sẽ tạo ra các loại hình dịch vụ mới mà đến nay chúng ta vẫn chưa thể tưởng tượng được.
Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng chăm sóc sức khỏe và vận chuyển sẽ là một trong những ngành công nghiệp đầu tiên được thay đổi hoàn toàn bởi máy móc.

  

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

TV Sony BRAVIA 2026 gây chú ý với công nghệ True RGB

TV Sony BRAVIA 2026 gây chú ý với công nghệ True RGB

(PLO)- Sony vừa giới thiệu thế hệ TV BRAVIA và hệ thống âm thanh BRAVIA Theatre 2026 tại Việt Nam, cho thấy xu hướng màn hình ngày càng lớn đang trở thành lựa chọn phổ biến trong các không gian giải trí gia đình.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Một sai lầm khiến tài khoản Zalo có nguy cơ rơi vào tay người khác

Một sai lầm khiến tài khoản Zalo có nguy cơ rơi vào tay người khác

(PLO)- Nhiều người sau khi đổi số điện thoại vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản Zalo mà không cập nhật thông tin mới. Thói quen này tưởng chừng vô hại nhưng có thể gây ra không ít phiền phức nếu số điện thoại cũ bị nhà mạng thu hồi và cấp lại cho người khác.

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Cách ghi âm tốt nhất trên iPhone

Cách ghi âm tốt nhất trên iPhone

(PLO)- Nhiều người sử dụng iPhone để ghi âm cuộc họp, phỏng vấn hoặc lưu lại ý tưởng bất chợt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ứng dụng Ghi âm (Voice Memos) trên iPhone có sẵn một tính năng giúp cải thiện chất lượng âm thanh chỉ với vài thao tác đơn giản.

Honor Pad X8b ra mắt tại Việt Nam, pin hơn 10.000 mAh

Honor Pad X8b ra mắt tại Việt Nam, pin hơn 10.000 mAh

(PLO)- Honor vừa giới thiệu mẫu máy tính bảng Pad X8b tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm hướng đến nhu cầu học tập, giải trí và làm việc cơ bản với màn hình lớn, viên pin dung lượng cao cùng loạt tính năng quản lý dành cho gia đình.