(PLO)- Bản tin cập nhật các thông tin nổi bật: Thủ đoạn dụ dỗ ‘bắt cóc online’ qua lời kể nạn nhân; Bắt 3 thanh niên dùng súng giải quyết tranh chấp đất đai ở Lâm Đồng; Chín người bị điều tra vì khai thác vàng trái phép ở khe suối
(PLO)- Công an tỉnh Lâm Đồng bắt tạm giam ba thanh niên liên quan vụ dùng súng giải quyết tranh chấp đất đai.
(PLO)- Công an hiện đang lập hồ sơ, xử lý hai nhóm thanh niên đánh nhau gây náo loạn trên đường Đặng Thúc Vịnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM.
(PLO)- Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt khẩn cấp hai phụ nữ để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.
(PLO)- Theo VKSND Tối cao, hai thửa đất mà gia đình ông G khai hoang sử dụng có nguồn gốc là rừng cấm, không được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, là hành vi lấn, chiếm đất đai…
(PLO)- Nhóm người Trung Quốc bắt cóc đồng hương tống tiền 10 tỉ ở TP.HCM; Quảng Ngãi: Nhóm người cầm vật giống súng vào nhà dân dọa bắn; Sát hại em ruột rồi tự tử, nghi do tranh chấp đất đai; Chạy xe máy hơn 300 km từ Ninh Thuận vào TP.HCM đâm người khác vì ghen tuông; Cô gái xõa tóc, mặc đồ trắng đi bộ trên cao tốc bị bệnh tâm thần.
(PLO)- Do tranh chấp đất đai nên hai cha con đã xô xát với họ hàng để rồi phải vướng lao lý.
(PLO)- Cho rằng gia đình nạn nhân có tranh chấp đất đai với gia đình mình, bị cáo Lê Đình Thuyết đã lên kế hoạch sát hại cả gia đình này.
(PLO)- Đất có nguồn gốc do xã (phường) quản lý, đất “rạch", chưa giao cho ai nhưng được công nhận quyền sử dụng đất không thu tiền sử dụng đất là gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.
(PLO)- TAND Tối cao đã giải đáp một số vướng mắc trong xét xử của các tòa án khi giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai.
(PLO)- Khi các bên đã hòa giải không thành và khởi kiện thì không nên đặt nặng những vấn đề mang tính hình thức của việc hòa giải mà làm chậm trễ việc giải quyết tranh chấp của các bên.
(PLO)- Một thẩm phán công tác tại TAND huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, nhiều lần nhận tiền của nguyên đơn trong vụ án tranh chấp đất đai nhưng không đưa vụ án ra xét xử.
(PLO)- Tổ công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại liên quan đến đất đai, tài nguyên khoáng sản, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang gồm 30 người, do Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Tổ trưởng.
(PLO)- UBND xã Đại Hòa Lộc và UBND huyện Bình Đại đều xác nhận việc cấp giấy chứng nhận cho nguyên đơn trong đó bao gồm cả phần diện tích đất đang tranh chấp là sai quy định.
(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Đoàn Thiên Long mức án tử hình tội giết người, 12 năm tù tội tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; tổng hợp hình phạt là tử hình.
(PLO)- Liên quan đến vụ nổ súng ở Phú Quốc, phía VKS cho rằng các bị cáo khi thực hiện hành vi phạm tội đã có sự liên kết chặt chẽ, có tổ chức, tính chất côn đồ, phân công nhiệm cụ thể.
(PLO)- Một người ở Đắk Lắk bị kiện vì mua phải thửa đất đã bán một phần từ nhiều năm trước.
(PLO)- Quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai tại Luật Đất đai 2024 kế thừa quy định tại Luật Đất đai 2013, có bổ sung thêm thẩm quyền của trọng tài thương mại trong việc giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai.
(PLO)- Luật Đất đai 2024 quy định trước khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai (toà án hoặc UBND cấp có thẩm quyền), các bên tranh chấp phải thực hiện hòa giải tại UBND cấp xã nơi có đất tranh chấp.
(PLO)- Các bên đã ký biên bản hòa giải thành nhưng một bên đương sự sau đó không thực hiện nội dung hòa giải, vậy bên còn lại có được quyền khởi kiện ra tòa?